Đi tìm nhân dạng thật của Pennywise - Con hề ma còn già hơn cả Trái Đất

Hard
 1. IT trong bộ phim cùng tên không đơn giản chỉ là một gã hề ma bình thường.. mà nó là một sinh vật tồn tại từ khi nhân loại còn chưa được sinh ra.

  Bộ phim IT để lại cho người xem ấn tượng mạnh mẽ về hình ảnh hề ma Pennywise, một con quái vật thích ăn tươi nuốt sống những sinh linh bé nhỏ. Cứ 27 năm một lần, nó lại thức dậy với cơn khát máu điên dại, thu hút bởi các hành vi tàn độc diễn ra trong lòng thị trấn Derry. Không biết nhiều về ngày đầu tiên mà "nó" thức dậy nhưng trong lần thứ hai khi thị trấn Derry thành hình, IT đã ngấu nghiến hơn 300 mạng người mà không để lại một dấu hết. Cứ thế qua hàng trăm năm trôi qua, thị trấn bé nhỏ này đã trở thành "bãi săn" cho con quái vật đội lốt hề ma.

  Tuy lần đầu tiên IT xuất hiện là vào những năm 1700 nhưng tuổi thực của nó phải tính theo cả tỷ năm, thậm chí còn vượt xa hơn thế. Trên thực tế nguồn gốc của IT không đến từ Trái Đất mà xuất phát từ nơi vượt xa mọi khả năng hiểu biết của sinh vật sống. Vậy câu hỏi ở đây là IT đến từ đâu? Hình ảnh hề ma Pennywise có phải là bộ mặt thật của nó? Và tại sao nó thèm khát thân xác những đứa trẻ đến vậy?

  [​IMG]


  Trên thực tế IT là một sinh vật bắt nguồn từ khoảng không chưa xác định trong Macroverse - tên gọi dành cho không gian tăm tối bao quanh vũ trụ của chúng ta. Trong series The Dark Tower của Stephen King, Macroverse còn mang tên Todash Space, nơi ẩn chứa những sinh vật quái thai chỉ muốn xâm chiếm vũ trụ. Khi xuất hiện cách đây hằng tỷ năm như một thiên thạch lao xuống Trái Đất, IT lang thang dưới lòng đất và chờ đợi sự hình thành của nhân loại. Với sự phát triển của con người và những trường cảm xúc bên trong tâm trí họ, IT lấy nỗi sợ hãi làm thứ gia vị tuyệt hảo để nêm vào xác thịt những đứa trẻ ngây thơ.. vốn được coi là nạn nhân yêu thích của nó do bản chất trong sáng dễ bị dụ dỗ.

  [​IMG]


  Như trong tiểu thuyết và phim ảnh, IT đơn giản chỉ là biệt hiệu mà nhóm Losers Club tự đặt. Song song với đó ngoài hình gã hề ma Pennywise cũng chỉ một nhân dạng mà IT ưa thích chứ hoàn toàn không phải bản thể thực của sinh vật này. Sau này khi về gần cuối, Losers Club đi đến kết luận rằng IT thực chất là một con nhện cái khổng lồ có khả năng biến hình thành bất cứ ai mà nó muốn. Tuy nhiên đây thực tế cũng chỉ là hình ảnh gần nhất mà não bộ của con người có thể xử lý mà thôi.

  Thân dạng thật của IT được tập hợp từ "Deadlights", một dạng ánh sáng chết tồn tại trong Macroverse. Bất cứ dạng thể sống nào của vũ trụ khi nhìn vào Deadlight sẽ ngay lập tức hóa điên. Trong lịch sử chỉ ghi nhận hai con người duy nhất trong có thể sống sót và lấy lại được tâm trí của mình là Audra Phillips - người vợ sau này của Billy và Beverly Marsh - người Billy hôn lần đầu tiên. Chính vì thế thân dạng thật của IT không thể đặc tả qua giới tính hay bất cứ hình dáng động vật nào cho dù có kỳ quái đến đâu. Tên tuổi của IT cũng là một bí ẩn không lời giải. Trên thế giới này có lẽ chỉ có 3 người biết chính xác danh đặt cho con quái vật này, đó là tác giả Stephen King và hai thực thể mang tên "The Other" và "The Turtle".

  [​IMG]


  The Turtle như cái tên, là sinh vật mang hình dáng của một con rùa khổng lồ, vốn cũng xuất phát từ Macroverse như IT. The Turtle chính là cha đẻ của vũ trụ chúng ta và thậm chí còn là nhiều vũ trụ khác. Tuy nhiên The Other lại đứng trên The Turtle và IT một bậc.. Rất nhiều gợi ý xuyên suốt tiểu thuyết của Stephen King chỉ ra The Other chính là thế lực tối cao tạo ra hai sinh vật trên với một thì mang nhiệm vụ sáng tạo và một thì chỉ biết nuốt chửng mọi thứ.

  Tất cả những gì chúng ta thấy trong phiên bản phim IT mới chỉ là phân nửa hành trình mà những đứa trẻ Losers Club phải đi qua. Vì ít ai biết nó vẫn còn sống, vì ít ai biết nó vẫn đang chờ đợi, nó vẫn đang nung nấu cơn đói và khao khát báo thù của mình để trút lên đầu Loser Club 27 năm sau khi họ đã trưởng thành.

  Bạn đọc có thể xem phim IT online qua đường link:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất