Đi tìm nguồn gốc Zombie trong Resident Evil - Những bí ẩn rợn người

leco94
 1. Không phải game thủ nào hay fan hâm mộ nào của series Resident Evil cũng hiểu và biết hết tất cả những ngóc ngách của khởi nguồn câu chuyện trong dòng game/phim kinh dị ăn khách này.

  Đâu mới là Gốc rễ thực sự của cái chết?

  Câu chuyện của Resident Evil nghe có vẻ rất đơn giản ngay từ lần chạm mặt đầu tiên của game thủ. Tập đoàn Evil phát triển virus biến con người thành quái vật và chẳng may, virus bị thoát ra và biến thế giới thành tử địa của sự chết chóc. Nhưng sau nhiều phiên bản, cốt truyện gốc của nó đã có ít nhiều thay đổi so với những gì người chơi và người xem biết ở thời điểm hiện tại. Phải, phần lớn Resident Evil vẫn là về một tập đoàn xấu xa và virus zombie của nó, nhưng nó cũng chứa đầy những nhân vật, những sinh vật đáng sợ và những âm mưu kinh hoàng.

  [​IMG]


  Với việc Resident Evil 2 remake sắp ra mắt, có rất nhiều thứ để xem lại cả từ bản làm lại của Resident Evil và từ Resident Evil Zero, phần tiền truyện của GameCube đã bổ sung rất nhiều chi tiết của Umbrella vào trung tâm của cốt truyện. Resident Evil 2 nhiều khả năng sẽ thực hiện một số thay đổi mang đến câu chuyện gốc phù hợp hơn với tất cả phiên bản mà người xem/người chơi biết về series này và thậm chí nó có thể cung cấp một số chi tiết và hiểu biết mới về các nhân vật và kế hoạch xấu xa của Umbrella.

  [​IMG]


  Sự thành lập của Umbrella

  Tập đoàn độc ác đã được thành lập khi ba kẻ giàu có - Oswell Spencer, Edward AshfordJames Marcus - quyết định thành lập một công ty. Tất cả bắt đầu với Spencer, người trong cuộc đời đầu tiên của mình đã đọc về một mô tả về một loài hoa châu Phi có tên Stairway of the Sun được cho là có đặc tính dược động học kỳ lạ. Spencer, cùng với người bạn đại học Marcus, cuối cùng đã lên kế hoạch thử tìm hoa Stairway of the Sun vào năm 1966. Họ đã phát hiện ra nó và tin đồn là có thật: cây chứa virus RNA có thể được sử dụng để biến đổi gen các sinh vật khác.

  [​IMG]

  Cùng với người bạn thân Ashford của họ, Spencer và Marcus đã thành lập Umbrella để cung cấp cho họ vỏ bọc để nghiên cứu virus, mà họ đặt tên là Progenitor. Ba người đàn ông nghĩ rằng họ có thể sử dụng Progenitor để biến loài người thành một chủng tộc siêu nhân để tái tạo thế giới thành một nơi họ sẽ cai trị. Họ thành lập công ty dược phẩm Umbrella để tài trợ cho nghiên cứu của họ hướng tới mục tiêu đó. Tuy nhiên, ba con người này không phải lúc nào cũng hướng tới chung một mục tiêu mà mỗi một người lại hướng đến một con đường riêng khác nhau.

  [​IMG]


  Dự án WeskerT-Virus

  Spencer muốn sử dụng virus Progenitor để mở ra một kỷ nguyên mới của loài người thông qua thuyết ưu sinh, với chính mình là người cai trị nó. Cuối cùng, ông đã tạo ra Project Wesker, một chương trình nghiên cứu để tạo ra các siêu nhân mới sử dụng virus. Dự án đã bắt cóc hàng trăm trẻ em, với kế hoạch tẩy não chúng để trung thành với Spencer. Cuối cùng họ cũng bị nhiễm một chủng Progenitor để tăng tốc độ tiến hóa. Nhiều đứa trẻ nhà Wesker đã chết vì bị phơi nhiễm, nhưng một số ít sống sót. Một trong những đứa trẻ đó là Albert Wesker.

  [​IMG]


  Những người sáng lập Umbrella bắt đầu sử dụng Progenitor để tạo ra vũ khí sinh học mà họ có thể bán cho quân đội Hoa Kỳ, trong khi tiếp tục tài trợ cho những nỗ lực thậm chí còn xấu xa hơn của họ. Trong số họ cũng bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn và giấu diếm lẫn nhau về những dự án độc lập của mình. Ashford đã xây dựng một phòng thí nghiệm ở Nam Cực, nhưng anh ta là người yếu nhất trong số các nhà virus học, và anh ta lo lắng hai nhà sáng lập khác sẽđẩy anh ta ra khỏi công ty và trật tự thế giới mới mà họ đang tạo ra. Ông đã đúng: Spencer đã ám sát Ashford vào năm 1968. Alexander, con trai của Ashford, một nhà di truyền học, tiếp tục công việc của mình trong nhiều năm, cách xa phần còn lại của Umbrella.

  [​IMG]


  “Còn tiếp”Chia sẻ trang này

Tin mới nhất