Đi đấu giải trong thời tiết quá nắng nóng, một game thủ tử vong tại chỗ

Dương Thị Lan
 1. Một game thủ tham gia giải đấu Defend the North đột ngột tử vong, nhiều người dự đoán có thể do thời tiết quá nắng nóng, cộng thêm việc thiếu điện và nước uống trầm trọng.

  Game thủ Bryand McIntosh hay còn biết đến là Krucial B, thành viên của cộng đồng game đối kháng có trụ sở tại Louisiana đã qua đời vào cuối tuần trước trong khu tham dự Defend the North, một giải đấu thường niên được tổ chức tại New York. Theo những người có mặt tại sự kiện, McIntosh đột nhiên lên cơn co giật và tử vong ngay sau đó. Ban tổ chức Defend the North cũng như Capcom, nhà tài trợ cho giải đấu đã chính thức xác nhận vụ việc và bày tỏ niềm tiếc thương đến game thủ trên Twitter.

  [​IMG]


  Defend the North là một sự kiện nằm trong Capcom Pro Tour, nơi tổ chức một loạt các giải đấu game đối kháng được tài trợ bởi Capcom. Tuy nhiên, theo báo cáo của những người tham gia, khâu tổ chức và quản lý của giải đấu thực sự quá kém. Defend the North diễn ra trong bối cảnh New York đang phải trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm nhất trong lịch sử, nhiệt độ lên đến hơn 40 độ C. Thời tiết khắc nghiệt cộng thêm sự cố thiếu điện và nước uống trầm trọng đã khiến giải đấu trở thành một thảm họa.

  [​IMG]


  Những người có mặt cho hay ban tổ chức giải đấu không cho phép mang nước uống từ bên ngoài vào nhưng lại không cung cấp đủ nước, các phòng thi đấu chật chội, người thì đông trong khi điều hòa bị tắc hoặc chỉ được bật ở mức tối thiểu để tiết kiệm điện. Vì thế nhiều người dự đoán, rất có thể McIntosh tử vong một phần là do say nắng và thiếu nước uống.

  Tuy nhiên, đó chỉ là suy đoán còn nguyên nhân chính xác của sự việc đáng buồn này hiện vẫn chưa được các cơ quan chức năng xác nhận. Dù sao thì ban tổ chức giải đấu cũng cần xem lại cách tổ chức của mình để đảm bảo an toàn cho game thủ và những người tham gia, tránh tình trạng đáng tiếc như trên tiếp tục xảy ra.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất