Deadpool chiến Thanos - Ai sẽ thắng?

Hard
 1. Deadpool và Thanos dường như là 2 nhân vật chẳng mấy liên quan đến nhau nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

  Trên mạng Internet đầy rẫy những câu chuyện so sánh các nhân vật khác nhau, cho họ vào thế đối đầu và so sánh sức mạnh hai bên.. Thậm chí nhiều nhân vật còn đến từ 2 thế giới hoàn toàn khác biệt, khiến fan hâm mộ bùng nổ tranh cãi và đi vào những cuộc chiến lý luận mãi không hồi kết.

  Thoạt nhìn việc so sánh Thanos với Deadpool xem ai thắng ai bại cũng chẳng khác nào những ví dụ ấy, nhưng trên thực tế 2 nhân vật những tưởng đứng ở 2 thái cực hoàn toàn đối lập này lại có mối liên kết vô cùng mạnh mẽ.

  Vâng đó chính là Death.. biểu trưng cho cái chết của toàn bộ vũ trụ Marvel.

  [​IMG]


  Như nhiều người đã biết, Thanos vì tình yêu với Death mà đã sử dụng Găng tay vô cực để xóa sổ một nửa vũ trụ. Với hắn Death là tất cả.. Với hắn Death là mục tiêu và ý nghĩa duy nhất trên hành trình kiếm tìm quyền lực và sức mạnh cho bản thân mình. Trên thực tế chính Death là một tác nhân ảnh hưởng mạnh mẽ đến hành trình trưởng thành của Thanos và trở thành một kẻ ham muốn tàn sát đến vô độ như chúng ta biết hiện nay.. Chính thực thể này đã hóa mình thành một bé gái cùng lớp với Thanos và từ đó dẫn hắn đến vô vàn những hành động khát máu với đỉnh điểm là giết rồi mổ xác chính mẹ ruột mình khi trưởng thành. Những tưởng sau sự kiện ấy Thanos có thể phần nào kiềm tỏa được cơn khát máu thì hắn lại cướp đi sinh mạng thêm một lần nữa, mặc dù lần đó hoàn toàn chỉ là do tai nạn.

  Khi trở về Titan, Thanos gặp lại Death và thừa nhận rằng mình không thể trốn thoát được cơn khát máu bên trong. Tại đây hắn quyết định quét sạch quê hương mình và bắt đầu hành trình xóa sổ vũ trụ nhằm có thể thỏa mãn Death.

  [​IMG]


  Nhưng ở một thế giới khác và trong một cuộc đời khác, Death vô tình gặp được Wade Wilson.. người mà sau này được biết đến qua cái tên Deadpool. Câu chuyện của Wade Wilson bắt đầu gần giống như với phiên bản phim nổi tiếng của tài tử Ryan Reynolds. Ở đó Wade Wilson là một cựu lính đặc nhiệm và sát thủ của CIA nhưng sớm phát hiện ra mình bị ung thư khi còn ở cùng với người bạn gái Vanessa. Không muốn Vanessa chịu khổ, Wade quyết định chia tay cô và từ bỏ luôn xạ trị vì không muốn kéo dài thêm điều không thể tránh khỏi.

  Tuy nhiên trong lúc vô vọng nhất thì Wade được tuyển vào Weapon X, chương trình phối hợp giữa chính phủ Mỹ và Department K - một cơ quan phát triển vũ khí đặc biệt của Canada. Tại đây Wade được cấy ghép Healing Factor của một đối tượng thử nghiệm khác là Wolverine nhằm khống chế sự phát triển của tế bào ung thư. Những tưởng cuộc sống của Wade sẽ bước sang một con đường mới từ đây thì bất ngờ sau một nhiệm vụ tế báo ung thư trong cơ thể anh phát triển trở lại và bị Weapon X đào thải cho một cơ sở nghiên cứu mang tên Hospice. Khuất mắt chính phủ, cơ sở này hoạt động như một "lò mổ" cho một tay bác sỹ điên cùng trợ thủ Ajax của lão.

  [​IMG]


  Tại đây Wade bị đẩy vào những cuộc thí nghiệm điên rồ và bệnh hoạn, biến thân xác tàn tệ của sống lên chết xuống không biết bao nhiêu lần. Cũng chính vì đi giữa sự sống và cái chết, song song với một cuộc đời luôn bị số phận trêu đùa mà Wade vô tình thu hút được sự chú ý của Death. Mặc dù trong phim Wade cố tình gọi tên thật của Ajax để bỡn cợt hắn nhưng trong phiên bản truyện gốc thì sự thật là Wade muốn Ajax giết luôn mình để có thể đoàn tụ với Death người anh yêu.. Tuy nhiên sau đó số phận tiếp tục đẩy Wade sang một ngã rẽ mới khi mang khả năng hồi thương quay trở lại và trốn thoát Hospice dưới một danh phận hoàn toàn mới... Deadpool.

  Từ đây mối tình của Death và Deadpool sớm bắt gặp ánh mắt của một kẻ khác, một kẻ với thân thế và sức mạnh vươn lên tầm vũ trụ.. Vâng, không ai khác chính là Thanos. Chứng kiến người tình của mình mang trái tim với một kẻ khác, Thanos nguyền rủa Deadpool bằng "sự sống"... cho gã lính đánh thuê của chúng ta sự bất tử và mãi mãi không bao giờ có thể đoàn tụ với Death.

  Chính vì thế nếu đặt hai kẻ vào thế đối đầu (trên thực tế là rất nhiều lần trong lịch sử Marvel) hẳn nhiên Thanos sẽ là người chiến thắng. Đơn giản vì cho dù Deadpool bất tử thì Thanos hoàn toàn có thể tước lời nguyền rủa của hắn và tự tay mình giết chết tình địch. Trên thực tế việc này đã từng xảy ra khi Death mất tích và toàn bộ sinh vật sống trong vũ trụ đều trở nên bất tử. Deadpool tìm gặp Thanos và buộc tội gã Titan điên là nguyên nhân cho toàn bộ sự việc này.. Tức giận Thanos rút lại lời nguyền và một tay biến Deadpool thành một đống bầy nhầy không hơn. Nhưng ngay sau đó một trong những kẻ quyền lực nhất vũ trụ nhận ra sai lầm lớn của mình. Vâng, hắn biết Deadpool là người duy nhất có thể giao tiếp với Death. Giết anh hắn cũng đánh mất luôn mối liên kết với người mình yêu. Đành phải gạt bỏ lòng thù hận tột độ Thanos buộc phải hồi sinh Deadpool để rồi "cầu cứu" một sinh vật mà hắn cho là thấp bé hơn mình vô số lần.

  [​IMG]


  Nhưng cuộc đối đầu giữa 2 kẻ tình địch vẫn chưa đến hồi kết khi cả 2 phát hiện ra Death bị bắt cóc bởi Eternity và quyết định bắt tay giải cứu tình yêu. Sau cùng hóa ra chính Death mới là kẻ giật dây lừa cho Thanos hủy diệt Eternity - vốn là đại diện cho sự sống và khắc tinh của Death. Thức tỉnh phần "anh hùng" bên trong mình và muốn ngăn chặn sự xóa sổ của chiều không gian này, Deadpool vô tình thừa hưởng sức mạnh của Uni-Power vốn đáp lại những ý chỉ quả cảm trong vũ trụ.. Hóa thân trở thành Captain Universe, Deadpool đối diện trực tiếp với Thanos trước khi thổi bay gã Titan thành hàng ngàn mảnh vụn... để rồi cuối cùng sử dụng tình yêu nhằm thuyết phục từ bỏ ý định chết chóc kia.

  Có lẽ từ đây chúng ta đã thấy ai là kẻ "mạnh" hơn người còn lại... Bất kể Thanos mang quyền lực bao trùm vũ trụ với sức mạnh kiểm soát gần như tất cả nhưng cuối cùng hắn vẫn chỉ xếp sau Deadpool - một gã hề nhỏ nhoi luôn bị trêu đùa bởi số phận nhưng có thể chiếm lấy tình yêu của Death..Chia sẻ trang này

Tin mới nhất