De_darkness - Câu chuyện ma về bản đồ dị hợm của Counter-Strike

Hard
 1. Đây là một câu chuyện Creepypasta về De_darkness - bản đồ ma khét tiếng của Counter-Strike. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi đọc.

  Những câu chuyện ma, những lời đồn thổi, những tình tiết nhiều khi biết là bịa đặt của game thủ về những tựa game mình đam mê... luôn tạo nên nhiều màu sắc thú vị cho thế giới ảo. Mục đích của nó không đơn giản là để hù dọa mọi người mà nó còn thể hiện bản thân tựa game ấy phổ biến và có sự tác động lớn như thế nào đến cộng đồng hâm mộ. Câu chuyện về de_darkness là một ví dụ điển hình cho điều đó khi nó chứng minh cộng đồng Counter-Strike có sức hâm mộ và giàu trí tưởng tượng ghê gớm đến nhường nào.

  de_darkness


  Gọi mình là lỗi thời cũng được nhưng Counter-Strike là một trong những tựa game mình nghiện hàng nhất. Ngồi chơi ở ký túc xá cho đến 3 giờ sáng với volume bật max chính là thói quen không bao giờ có thể bỏ của mình. Tới giờ thói quen ấy vẫn còn, gần như trở thành một việc thường lệ. Sau một ngày dài ở trường mình thường bật máy lúc 10 giờ tối, lướt Facebook, xem 9gag hay Youtube này nọ cho đến khi không còn gì để xem thì mình sẽ bật Counter-Strike "cổ".

  [​IMG]


  Nhưng tối nay khi đang lướt Facebook thì một thằng bạn pm mình. "Ê có Map này mới của CS này". Cũng là một tay nghiện CS phiên bản đầu tiên, mình ấn ngay vào đường link và tải về. Phấn khích với bản đồ mới để nghịch, mình ngay lập tức vào CS mà không phải nghĩ ngợi. Mang tên de_darkness, bản đồ này quả thật xứng với cái tên mà nó mang theo. Với bối cảnh màn đêm, de_darkness mang vô số góc tối mà mắt người rất khó có thể nhìn thấy rõ ràng. Nguồn sáng duy nhất trong bản đồ là bầu trời ám xanh và một vài cột đèn đâu đó dọc đường. Giữa bản đồ là hàng loạt các đường hầm nối nhau với khu vực thiếu sáng ngày một dày đặc hơn..

  Tuy nhiên quanh khu vực này là những vị trí cao, cho phép những tay bắn tỉa dù chỉ có trình độ khá vẫn dễ dàng thịt được vài mạng bên dưới. Nhưng trên thực tế Darkness có 2 cách chơi, một thì mình gọi là kiểu "hèn hạ", đó là cứ "camping" trên các vị trí cao và thịt đối phương phía bên dưới. Cách chơi này quả thật là rất dễ dàng vì ở những vị trí đó thường có bóng tối bao phủ hết thân người, khiến kẻ địch khó phát hiện.

  Cách thứ hai tất nhiên là mang tính thử thách và hồi hộp hơn, đó là lao thẳng vào mê cung bên dưới và đối mặt trực tiếp với đối phương. Phong cách này cho người chơi những pha giật mình vì bị "móc lốp" hay đối mặt trực diện và xả cả nguyên băng vào mục tiêu mà không cần chỉn chu tâm ngắm. Mình luôn giữ vị trí đầu không thì cũng xếp thứ 2 khi liên tục chuyển qua lại giữa 2 cách bắn này.

  Nhưng cho đến ván thứ 5 mình bắt đầu nhận ra một điều không ổn.

  [​IMG]


  Trong một lần đi qua lại trong Darkness, mình phát hiện thứ âm thanh cót két... một thứ tiếng mà mình chưa từng nghe thấy trong CS từ trước đến nay. Bước chân của người chơi cũng dần trở nên khác biệt. Thay vì âm thanh đặc trưng của đế giày quân đội thì nó lại vang lên những tiếng lách cách của kim loại bất kể không hề có ai đó đến gần. Và sau đó, mình bắt đầu thấy một thứ trong Darkness.

  Khi đang đứng ở vị trí cao xung quanh bản đồ thì mình phát hiện một cái bóng bên ngoài bìa rừng, nơi mà không có cách nào đến được vì nó chỉ đóng vai trò cảnh nền mà thôi. Khi dùng AWP zoom to về phía bóng hình ấy thì bất ngờ nó biến mất.

  Nhưng đến ván sau, bóng hình này lại xuất hiện một lần nữa..

  [​IMG]


  Lần này nó chỉ đứng xa vài bước nên mình hoàn toàn có thể nhìn rõ hơn. Bao phủ lên kẻ mang dáng người này là một lớp áo phủ kín từ đầu cho đến gối với hàng khuy cài kín mít. Tuy mang một nụ cười thường trực trên khuôn mặt nhưng hắn gần như không có môi. Toàn bộ phần còn lại bị bao phủ bởi một hiệu ứng mờ ảo xỉn màu... Mình nghĩ trong đầu: Đây là ai? Một nhân vật máy? Một con bot? Một game thủ? Hay chính người tạo ra de_darkness đang muốn đưa vào một chế độ chơi mới cho Counter-Strike?
  Nhưng câu trả lời có là gì đi chăng nữa thì cũng như bất cứ kẻ nào trong bản đồ, mình lập tức đưa tâm ngắm lên và bóp cò. Nhưng lạ thay hết viên này đến viên khác, băng này đến băng khác, thân hình mỏng dính cao gần 2 mét của hắn không mảy may suy suyển. Trước khi mình có thể thử một cách khác thì một người chơi khác lao vào giết mình.

  [​IMG]


  Ngay sau đó mình dành toàn bộ thời gian trong CS chỉ để tìm lại bóng hình đó và làm mọi cách để giết nó, bất chấp như thế có thể dẫn đến việc âm mạng và xếp vị trí thấp nhấp trong bảng xếp hạng. Kẻ mang nhân dạng bí hiểm này có một quy luật đó là chỉ xuất hiện ở các khu vực có bóng đêm ngẫu nhiên trên toàn bản đồ. Rất nhiều lần hắn cố tình chơi đùa với mình. Mặc dù đứng yên và không hề có động tác di chuyển nhưng mình có ra sức chạy lại gần bao nhiêu thì khoảng cách giữa hắn và mình vẫn giữ nguyên.. Cứ như thể mình đang chạy tại chỗ vậy.. Nhiều lần khác khi cố gắng xả đạn vào người, hắn chỉ giật lên một cách dị hợm, như thể đang nuốt hết số đạn vào thân thể. Tuy nhiên bất kể mọi chuyện có xảy ra thế nào đi chăng nữa thì cũng chỉ có một kết quả duy nhất: đó là mình không bao giờ có thể giết hình bóng quái đản này..

  Có lẽ cũng phải 1-2 tiếng liền kể từ khi mình cố gắng đuổi theo bóng hình ấy trong bản đồ Darkness mà không hề có kết quả. Việc làm vô vọng ấy dần khiến mình mệt mỏi và muốn tắt máy đi ngủ. Mọi sự hào hứng, mọi sự tò mò về Darkness và nhân vật bí ẩn dường như được ai đó lập trình kia cũng nguội dần. Vì thế mình quyết định thoát game, "shut down" và lên giường. Nhưng khi chuẩn bị tắt máy thì mình nhận ra có thứ gì đó vẫn ở góc bên phải màn hình. Vâng, vẫn chính kẻ đen đúa mang nụ cười man rợ ấy. Chuyện quái gì đang xảy ra thế này? Giờ đến chiếc Laptop của mình cũng lăn ra hỏng sao?

  Thế rồi bóng hình ấy ngày một phóng to hơn, cho cảm giác như thể nó đang bước dần về phía màn hình từ phía bên kia. Giờ đây khuôn mặt của thứ dị vật kia đang choán hết toàn bộ màn hình, nhìn chăm chăm vào mình với hai hốc mắt sâu hoắm không con ngươi và chiếc mồm không môi có nụ cười quái đản.

  Và rồi mình nhận ra...

  Đó là hình ảnh phản chiếu trên màn hình Laptop. ​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất