Đây là hậu quả của nhà phát triển vác đơn kiện... game thủ

Hard
 1. Digital Homicide đã từng làm một việc trái khoáy nhất làng game thế giới, đó là kiện chính những game thủ của mình.

  Nếu quan tâm đến làng game PC, hẳn bạn đã từng nghe đến cái tên Digital Homicide - một đội ngũ phát triển có trụ sở tại Yuma, Arizona, Hoa Kỳ. Mới chỉ thành lập vào năm 2014, nhưng Digital Homicide đã có trong tay hàng chục đầu game.. mặc dù đa phần chỉ là các sản phẩm hạng B phát hành qua hệ thống Steam.

  Tựa game gần nhất của hãng là The Slaughtering Grounds cũng không nằm ngoài "truyền thống" đó. Tuy nhiên khác với những đàn anh kém tiếng tăm của mình, The Slaughtering Grounds lại thu về sự chú ý lớn từ một trong những hành động vào hàng ngược đời nhất của ngành công nghiệp giải trí ảo.

  [​IMG]
  The Slaughtering Grounds - một trong nhiều tựa game chất lượng cực kém của Digital Homicide.


  Tất cả bắt đầu khi cộng đồng game thủ cũng như bao giới chính thức đặt tay lên The Slaughtering Grounds. Ngay lập tức tựa game này nhận phải gạch đá nặng nề, đa số tập trung vào nền đồ họa lỗi thời, cơ chế điều khiển kém hiệu quả, nhiều lỗi cũng như bị buộc tội sử dụng trái phép hình ảnh của nhiều họa sỹ khác. Hình ảnh của Digital Homicide còn trở nên tiêu cực hơn khi nhà báo tự do Jim Sterling đăng tải đoạn video buộc tội hãng đá xóa bài các review của game thủ trên Steam nhằm che đậy chất lượng thật của The Slaughtering Grounds.

  [​IMG]


  Phản ứng lại chỉ trích này, nhà đồng sáng lập của Digital Homicide là Robert Romine đã đệ đơn kiện Jim Sterling vì cho rằng ông đã "vu khống" công ty của mình. Với vụ kiện này, Robert Romine muốn đòi Jim Sterling phải bồi thường tới 15 triệu USD.

  Đi sự việc đi xa hơn nữa, vào ngày 12 tháng 9 vừa qua, ông Romine còn trực tiếp đâm đơn kiện 100 game thủ trên Steam - những người từng viết các bài đánh giá thấp về The Slaughtering Grounds. Lần này Robert Romine và Digital Homicide muốn đòi 100 game thủ ấy phải bồi thường tới 18 triệu USD.

  [​IMG]
  Mặc dù Google vẫn cho ra kết quả của The Slaughtering Grounds trên Steam
  nhưng khi click vào thì game đã không còn.


  Đây có thể là trường hợp đầu tiên một nhà phát triển game đâm đơn kiện chính những khách hàng của mình, khiến cộng đồng không biết nên bức xúc hay thương xót cho hành động.. kém nhạy bén này của Digital Homicide. Nhưng có lẽ Valve - ông lớn sở hữu nền tảng Steam, biết mình phải làm gì. Theo đó ngay sau khi Digital Homicide có hành động trên Valve đã lập tức xóa bỏ danh mục về Digital Homicide trên Steam, đồng nghĩa với việc hạ toàn bộ 21 tựa game và 15 nội dung tải về của hãng. Người phát ngôn của Valve cho hay:

  [​IMG]


  Chính phản ứng này của ông lớn Valve dường như đã giáng một đòn trí mạng vào Digital Homicide, khiến hãng game đầy tranh cãi này phải ra tuyến bố bác bỏ vụ kiện 100 game thủ nói trên. Đại diện của hãng cho hay với việc bị hạ khỏi Steam, tình hình kinh doanh của hãng đã bị "hủy diệt" hoàn toàn, nguyên nhân dẫn đến việc không thể theo đuổi vụ kiện. Ngoài ra, vụ kiện nhà báo Jim Sterling nhằm lấy 15 triệu USD cũng "chuẩn bị bác bỏ" vì lý do tương tự.

  [​IMG]


  Đây chắc chắn sẽ là một bài học đích đáng cho Digital Homicide nói chung và ông chủ Robert Romine nói riêng, trong trường hợp họ vẫn có thể đi tiếp con đường sản xuất game trong làng giải trí ảo. Họ nên biết rằng game thủ hoàn toàn có quyền tự do trong việc đưa ra ý kiến của mình về chất lượng game, và nhà phát triển không thể che đậy điều đó bằng bất cứ giá nào, cho dù có xóa bài review hay đâm đơn kiện với những lý do lố bịch.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất