Đạo diễn lừng danh của Fast & Furious “đổi gió”, chuyển sang làm phim kiếm hiệp Nhật Bản

Nguyễn Nam
 1. Sau loạt series Fast & Furious đình đám và bộ phim Star Trek Beyond được công chiếu năm ngoái, thì đạo diễn Justin Lin đã quyết định thử sức mình ở lĩnh vực film mới.

  Lone Wolf and Cub – bộ manga của 2 tác giả Kazuo Koike và Goseki Kojima được xuất bản trong giai đoạn từ năm 1970 cho tới 1976, sẽ được chuyển thể thành bộ phim mới dưới sự đồng đạo diễn của Justin Lin và Andrew Kevin Walker (đạo diễn phim Seven, Sleepy Hollow).

  [​IMG]
  Manga Lone Wolf and Cub những năm 70

  Lone Wolf and Cub là bộ manga kể về hành trình báo thù của Ogami Itto cùng đứa con trai 3 tuổi tên Daigoro. Ogami là tay Samurai khét tiếng với võ công thượng thừa và là người bảo vệ thân cận của các lãnh chúa, nhưng sau khi vợ và người thân trong gia đình bị giết hại, Ogami đã quyết định bước vào con đường sát thủ để rửa nỗi hận. Hình ảnh chàng samurai 1 tay bồng con 1 tay cầm Katana của Ogami Itto đã gây ấn tượng cực mạnh trong giới manga anime Nhật hồi đó.
  Bộ truyện được xuất bản lần đầu trên đất Mỹ vào năm 1987 bởi First Comics, sau đó được tái bản nhiều lần bởi Dark Horse Comics.

  [​IMG]
  Ogami Itto và Daigoro


  Bộ manga này đã từng được chuyển thể lên phim truyền hình với series 6 tập, phát hành tại Nhật Bản từ năm 1972 – 1974. Thực tế thì đạo diễn Justin Lin đã chia sẻ về ý định mang Lone Wolf and Cub lên màn ảnh rộng từ khá lâu, cụ thể là ở trong tour họp báo công chiếu bộ phim Star Trek Beyond vào năm ngoái. Ngoài ra thì hãng Kamala Films đã có bản quyền của bộ manga này từ 2012, nên việc còn lại của Lin chỉ đơn giản là ông muốn quay phim khi nào mà thôi.

  Những bộ phim đầu tay của Justin Lin gồm Shopping for Fangs, Annapolis và Better Luck Tomorrow. Sự nghiệp của ông chỉ thực sự cất cánh khi phần 3 của loạt phim Fast & Furious - Tokyo Drift được công chiếu vào năm 2006. Sau đó ông tiếp tục làm đạo diễn của 3 phần tiếp theo gồm Fast & Furious, Fast Five và Fast & Furious 6. Bộ phim gần đây nhất của Lin là Star Trek Beyond ra mắt năm 2016.

  [​IMG]
  Bộ phim giúp tên tuổi của Lin được biết tới rộng rãi

  [​IMG]
  Nhân vật Han là nét chấm phá độc đáo xuyên suốt serie Fast & Furious của Justin LinChia sẻ trang này

Tin mới nhất