Đánh giá siêu phẩm Far Cry 5 trước ngày lên kệ

Phiêu Vũ
 1. Truyền nhân thứ 5 của Far Cry chắc chắn sẽ là một siêu phẩm nếu mọi thứ mà Ubisoft hứa hẹn đều trở thành sự thực.


  Có rất ít series nổi tiếng luôn giữ được chất lượng qua các tựa game, nhưng Far Cry chắc chắn là một trong số đó. Nếu như tựa game đầu tiên gây được ấn tượng khi mang người chơi đến với một thế giới nhiệt đới tuyệt đẹp, thì Far Cry 2 lại đẩy bạn vào một sa mạc hoang vu, nơi mà bạn sẽ có cảm giác như đang chơi một trò sandbox. Trong khi Far Cry 3 là một bước đột phá vượt bậc, cả về đồ họa lẫn cách chơi thế giới mở, thì Far Cry 4 lại làm rất tốt công việc cải thiện mọi ưu điểm cũ, để cho ra đời một phiên bản game nâng cấp bằng công nghệ hiện tại.​


  [​IMG]

  Tất nhiên, chúng ta cũng không thể quên Far Cry 3: Blood Dragon, một trong những tựa game độc lập với series chính hay nhất và đáng nhớ nhất. Thậm chí, nhiều game thủ kỳ cựu còn cho rằng, Blood Dragon là tựa game thích hợp nhất để những người chơi mới bắt đầu với thế giới của Far Cry. Nói ngắn gọn, Blood Dragon là tựa game xứng đáng với từng đồng xu mà bạn bỏ ra để mua.

  [​IMG]
  Blood Dragon được nhiều người đánh giá là tựa game độc lập với dòng game chính hay nhất trong nhiều năm trở lại đây

  Với những người tiền bối sáng giá như vậy, Far Cry 5 tất nhiên đã nhận được rất nhiều sự chú ý ngay từ khi những thông tin đầu tiên về game được hé lộ. Trong suốt 1 năm qua, Ubisoft đã “rò rỉ” từng chút một những chi tiết của Far Cry 5. Và với mỗi chi tiết được rò rỉ ấy, người hâm mộ lại càng “phát cuồng” hơn với game.

  [​IMG]

  Cốt lõi trong gameplay của Far Cry 5 được xây dựng xung quanh những gì chúng ta đã được thấy trước kia, kết hợp với một nhân tố mới đặc biệt hấp dẫn: The Gun For Hire (Có thể hiểu đơn giản là những tay súng đánh thuê). Bạn sẽ được điều hành một đội đánh thuê gồm một tay súng bắn tỉa kỳ cựu, 2 phi công (1 trong 2 lái trực thăng), một thợ săn, một nhân vật sử dụng súng phun lửa, Hurk (trở lại từ Far Cry 3&4) và Boomer, chú chó trung thành. Mỗi nhân vật đều sở hữu các kỹ năng khác nhau, hứa hẹn sẽ mang đến những cách tiếp cận mới mẻ cho Far Cry 5. Tấn công kẻ địch với sự hỗ trợ của Hurk chắc chắn sẽ rất khác khi bạn tham chiến với Boomer ở bên.

  [​IMG]

  Không giống như các tựa game Far Cry khác, thường được diễn ra trên các vùng đất xa lạ, các sự kiện của Far Cry 5 sẽ được diễn ra tại Montana (Mỹ). Hope County tất nhiên là một tỉnh thành viễn tưởng, nhưng nó sẽ được thiết kế đủ thực để khiến người chơi cảm thấy thân thuộc. Một đám người cuồng tín khống chế cả thành phố tất nhiên là một sự-kiện-không-thực, nhưng những tình tiết diễn ra trong đó, hiển nhiên sẽ khiến người chơi liên tưởng đến các sự kiện ngoài đời.

  [​IMG]


  Một chi tiết thú vị mà có lẽ ít người biết, thủ lĩnh của đám cuồng tín này sẽ được “đóng vai” bởi diễn viên Greg Bryk, người đã rất thành công trong vai diễn gã tâm thần phản nhân loại Cobbs Pond của Frontier (Netflix). Nói không ngoa, chỉ cần Bryk mang vào game một nửa những gì mà anh đã trình diễn với Cobbs Pond, cũng đã đủ để khiến gã thủ lĩnh cuồng tín của chúng ta trở nên “có da có thịt” và đủ hấp dẫn trong vai trò ác chính rồi.

  [​IMG]


  Bên cạnh các chiến dịch chơi đơn, Far Cry Arcade cũng là một chế độ thú vị. Được hứa hẹn sẽ là hệ thống chỉnh sửa map (map editor) đầy đủ nhất cho một tựa game console thế giới mở, Far Cry Arcade sẽ cho phép người chơi tạo ra và chia sẻ các màn chơi của riêng mình, bên cạnh các màn chơi của Ubisoft. Nói đơn giản, Far Cry Arcade sẽ mang đến cho người chơi hơn 9000 vật phẩm từ các tựa game như Assassin's Creed IV: Black Flag, Assassin's Creed Unity, Far Cry 4, Far Cry 5, Far Cry Primal và Watch Dogs…nên hiển nhiên, người chơi sẽ có thể tự do tưởng tượng và sáng tạo ra những màn chơi “phối kết hợp” giữa các tựa game nói trên.

  [​IMG]

  Ubisoft thực sự đã “hứa hẹn” mang đến quá nhiều trong Far Cry 5. Game sẽ là một thành công lớn nếu mọi lời hứa hẹn ấy đều trở thành sự thực. Trong chiều hướng ngược lại, Ubisoft sẽ phải ăn quả đắng vì dám cho game thủ ăn cái “bánh vẽ” quá lớn. Thực hư thế nào, chúng ta hãy cùng chờ xem. Far Cry 5 sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 27/3 tới.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất