Đã hack game còn nói chuyện đạo lý, thanh niên bị “gạch đá” không trượt phát nào

Khánh Ly

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4.8 5 phiếu
 1. Với những suy nghĩ “thiển cận” này, sẽ không lấy làm ngạc nhiên khi tình trạng hack, cheat đang ngày càng hoành hành môi trường game tại Việt Nam như thế nào.

  Trong bất cứ một cộng đồng game nào cũng luôn tồn tại hai phe phái – hacker và những người chơi chân chính. Đó là quy luật bất di bất dịch của làng game. Mặc dù mục đích của game vốn chỉ để giải trí và là sân chơi công bằng đối với tất cả mọi người. Thế nhưng một bộ phận game thủ với bản tính ham thể hiện, thích nổi trội lại muốn “mày mò” tìm đến những con đường “đen” để thành công sớm hơn người khác. Chính cái sự tưởng chừng như chỉ nhằm thỏa mãn cái tôi của bản thân này lại làm mất đi cái hay, sự công bằng vốn có của game, khiến những game thủ chân chính khác không khỏi bức xúc, khó chịu.

  Và đó cũng chính là những gì diễn ra trong tựa game sinh tồn PlayerUnknown's Battlegrounds thời gian qua khi đã xuất hiện không ít những thành phần như trên. Điều đáng trơ trẽn hơn là khi bị lên án, những đối tượng này dường như không hề tỏ ra xấu hổ hay ăn năn, hối lỗi với hành vi của mình, thậm chí coi đó là niềm tự hào và điều hiển nhiên. Nam game thủ nickname Nguyễn Trần Hoài Phong dưới đây còn tuyên bố rằng chơi game biết hack mới là giỏi, chơi game mà không biết hack thì thà nghỉ chơi còn hơn.​


  [​IMG]


  Với giọng điệu hùng hồn, anh chàng vỗ ngực tự hào: “Lũ học thì ngu, chơi game thì không biết hack. Tụi mày muốn hack là dễ lắm à. Muốn hack được bản hack xịn thì chúng mày phải xài bản quốc tế và chạy tiếng Trung Quốc, chạy trước phần Driver và Local, sau đó phải tải hack nhập key các kiểu. Đúng lũ ngu không biết hack là gì. Nhục. Chơi hack nhìn lũ không hack ngu như một con BOT. Học ngu nên không biết hack. Mấy thằng học giỏi toàn hack với viết bản hack thôi, mấy thằng học ngu làm gì biết hack với viết mấy bản hack hả. Nghỉ game đi, chơi game mà không biết hack là gì".

  Khỏi phải nói sau màn tuyên bố ngạo mạn này, nam game thủ trên đã phải hứng chịu “gạch đá” từ dư luận nhiều như thế nào. Điều này dễ hiểu bởi bất cứ hành vi gian lận nào dù ngoài cuộc sống hay trong thế giới ảo cũng chưa bao giờ là điều đáng được đồng tình và ủng hộ cả.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Với những suy nghĩ “thiển cận” trên, sẽ không lấy làm ngạc nhiên khi tình trạng hack, cheat đang ngày càng hoành hành môi trường game tại Việt Nam như thế nào. Đây quả là những câu chuyện đáng buồn và đáng xấu hổ đối với cộng đồng game thủ Việt nói chung khi có không ít “con sâu làm rầu nồi canh” không muốn đi lên bằng sức mạnh của mình, làm ảnh hưởng tới cả một tập thể cũng như làm mất đi cái hay, cái công bằng vốn có của game.

  Giao lưu cùng cộng đồng PUBG Mobile Việt Nam tại group:

  https://www.facebook.com/groups/pubgmobivn/Chia sẻ trang này

Tin mới nhất