Chưa ra bao lâu, cộng đồng Free Fire đã lục đục vì người chơi Team người chơi Solo

Hard
 1. Free Fire: Battle Royale chưa bước chân lên thế giới ảo được bao lâu thì đã có dấu hiệu lục đục vì việc chia 2 bên chơi theo Team và chơi Solo.

  Free Fire: Battle Royale - tựa game theo style PUBG có hỗ trợ tiếng Việt vừa qua đã nhận được ít nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ Mobile. Với nhiều tính năng hấp dẫn tương tự như PUBG, tân binh này đang có tín hiệu trỗi dậy trong bối cảnh chủ đề Battle Royale được mọi người hết sức quan tâm. Nhưng chính vì những tính năng của mình mà Free Fire đã vô tình tạo nên một tình huống vô cùng khó xử khi fan hâm mộ bị chia thành 2 phe.

  [​IMG]


  Cho những bạn đọc nào chưa biết thì Free Fire có hệ thống tinh chỉnh ngoại hình nhân vật, cho phép người chơi thay đổi quần áo hay giày dép để thể hiện cá tính bản thân. Song song với đó thì Free Fire cũng chưa có hỗ trợ cơ chế lập Team nên các trận đấu chỉ xoay quanh các màn đọ Solo là chính. Tuy nhiên với khả năng tinh chỉnh ngoại hình nhân vật, một số game thủ đã nảy ra ý tưởng lập Team cho riêng mình bằng cách sử dụng khả năng thay đồ.

  [​IMG]


  Ví dụ như nếu một nhóm người chơi muốn bạn bè có thể nhận ra mình trên chiến trường và hợp thành một Team thì họ có thể giao ước là mặc "đồng phục" theo kiểu quần xanh áo tím (ví dụ), cho phép Team hợp sức để đối đầu với phần còn lại của Server. Hình ảnh này khá giống với PUBG khi game từng xuất hiện nhiều nhóm game thủ chọn màu áo giống nhau và thành lập những Team không chính thức để mang về lợi thế số đông. Trong PUBG thì điều này bị cấm hoàn toàn và nếu nhà phát triển phát hiện ra tài khoản của game thủ sẽ bị cấm vĩnh viễn. Nhưng với Free Fire thì chưa hề có quy định chính thức.

  [​IMG]


  Dựa vào điều này những game thủ Free Fire muốn chơi theo Team vẫn được hoạt động theo cách mình muốn và thành lập các Team khác nhau trong game. Nhưng đồng thời với bộ phận game thủ còn lại - những người muốn chơi đúng theo mô hình game (chí ít là với bản game hiện tại) đã lên tiếng phản đối kịch liệt.

  Họ cho rằng làm vậy là thiếu công bằng và đánh mất tính cân đối trong game. Lập luận của nhóm game thủ này đó là ngay cả khi Free Fire chưa có quy định thì không có nghĩa là game thủ được quyền khai thác lỗ hổng và giành lợi thế trước người chơi khác. Với họ cái hay của thể loại Battle Royale là mọi người đều khởi đầu một cách công bằng và sau đó chỉ với kỹ năng sinh tồn của bản thân họ mới giành được chiến thắng. Việc lập Team như vậy đi ngược lại hoàn toàn mục đích chính của Battle Royale.

  [​IMG]


  Trước việc tranh cãi ấy cộng đồng mới còn non trẻ của Free Fire đã chia thành 2 phe phái, một bên ủng hộ việc chơi theo Team.. một bên kiên quyết Solo, thậm chí bỏ game cho tới khi tình hình được giải quyết. Có lẽ lối thoát duy nhất trong vấn đề này chỉ có thể đưa ra từ phía nhà phát triển. Ở đó họ sẽ phải đưa ra quy định rõ ràng về việc lập Team không chính thức và có các mức phạt xác đáng với những ai vi phạm. Tuy nhiên sau đó họ còn phải thêm chế độ chơi Team chính thức vào Free Fire.. vì như chúng ta đã biết, cái hay của thể loại này là được sát cánh cùng bạn bè, cùng đồng đội của mình trên chiến trường. Chỉ có vậy Free Fire mới hòng giải quyết được vấn đề này và làm hài lòng cả hai bên, thậm chí giữ lửa cho game trong một thời gian dài.

  Hy vọng nhà phát triển/phát hành của Free Fire: Battle Royale sẽ có câu trả lời trong thời gian sớm nhất. Bạn cũng có thể thử nghiệm game qua đường link download dưới đây:

Chia sẻ trang này

Tin mới nhất