Chơi Fortnite bị giật? Hãy áp dụng thủ thuật sau để game mượt hơn

Hard
 1. Fortnite: Battle Royale đã chính thức phát hành miễn phí nhưng nhiều game thủ vẫn gặp phải rào cản về cấu hình. Nhưng bạn hãy yên tầm vì đã có các thủ thuật sau.

  Fortnite: Battle Royale đã chính thức phát hành và ngay lập tức trở thành một đối thủ với PlayerUnknown's Battlegrounds, đặc biệt khi tựa game này hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên cho dù mang phong cách đồ họa hơi hướm hoạt hình nhưng Fortnite vẫn không khiến game thủ có máy cấu hình yếu cảm thấy nhẹ lòng hơn. Với những hiệu ứng phức tạp, tựa game này vẫn lắc đầu nguây nguẩy với rất nhiều người. Chính vì thế bạn đọc hãy cùng GameHub và LowSpecGamer đào xâu hơn nữa vào dữ liệu game, từ đó cho phép những game thủ có máy yếu hơn cả mức cấu hình thấp nhất mà Epic Games thông báo cũng có thể thưởng thức tuyệt phẩm này.

  [​IMG]


  Bước 1: Việc cần làm đầu tiên là bạn phải để hiện Folder ẩn. Để truy cập tùy chọn này bạn hãy vào phần Control Panel của PC, tìm đến mục Folder Option và ấn vào tab View. Tại tab View bạn có thể thấy dòng "Show Hidden Files, Folders and Drives". Hãy tích vào dòng này.

  Bước 2: Sau đó bạn truy cập theo thứ tự: Local Disk C => Users => "Tên người dùng trên PC của bạn" => AppData => FortniteGames => Saved => Config => WindowsClient. Trong Folder WindowsClient bạn có thể thấy một file có tên Engine.ini. Hãy ở File này.

  [​IMG]


  Sau khi mở file này bạn hãy hướng đến đề mục [SystemSetting] và bắt đầu tinh chỉnh nhiều hơn những gì mà mục Option của Fortnite hiện lên. Ở phần ScreenPercentage, bạn có thể hiểu nó chỉ giá trị phần trăm so với độ phân giải bình thường. Ví dụ để 20 tức là chỉ bằng 20% so với độ phân giải bình thường. Càng hạ thấp thì hình ảnh càng nhòe và nhiều răng cưa hơn, nhưng tốc độ khung hình càng cao hơn.

  [​IMG]


  Trong khi đó ở 2 dòng cuối chỉ hiệu ứng của cây cối và thực vật trong game bạn cũng có thể tắt đi hoàn toàn nếu trả số này về 0. 3 dòng đề tựa là Streaming.MipBias, MaxAnisotropyStreaming.PoolSize là 3 dòng tác động đến chất lượng vân phủ của mô hình. Bạn hãy tưởng tượng vân phủ như những lớp áo bên ngoài của mô hình. Vân phủ càng chi tiết thì mô hình càng sắc nét hơn, ví dụ như túi áo, huy hiệu, chi tiết vải trở nên nổi hơn, có chiều sâu hơn.. hay mắt mũi trở nên rõ ràng hơn, đậm hơn.v.v. Tuy nhiên nếu tốc độ khung hình vẫn thấp thì bạn hoàn toàn có thể giảm 3 dòng trên xuống giá trị như trong hình, khiến chất lượng vân phủ còn thấp hơn cả mức Low của game.

  [​IMG]


  Dòng cuối cùng là ViewDistanceScale, cho người chơi tinh chỉnh việc game tạo dựng mô hình theo khoảng cách. Giá trị càng nhỏ thì game thủ càng thấy ít vật thể ở phía xa hơn, nhưng nếu quá thấp thì hình ảnh chuyển động của đối phương trên màn hình không còn liền mạch nữa. Trong đoạn video bạn có thể thấy đối phương như thể được dịch chuyển tức thời theo từng quãng ngắn, khiến việc ngắm bắn khó khăn hơn. Vì thế khuyến cáo bạn đọc không tinh chỉnh mục này mà hãy để nó ở giá trị mặc định. Với bạn đọc chưa có cơ hội chơi Fortnite Battle Royale hoặc từng chơi nhưng thấy cấu hình mình không đáp ứng được, hãy thử tải lại game qua đường dẫn sau. Biết đâu tốc độ khung hình sẽ được cải thiện hơn với bạn.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất