Chế độ “cướp cờ” trong Overwatch chưa bao giờ hay đến thế

Phiêu Vũ
 1. Overwatch vừa tung ra một bản cập nhật với nhiều tinh chỉnh hay ho cho chế độ “cướp cờ” vốn bị game thủ đánh giá không cao.

  Capture-the-flag (cướp cờ) dường như đã là một chế độ quá quen thuộc đối với các tựa game bắn súng, và Overwatch hiển nhiên cũng có các map chơi tương tự để phục vụ game thủ. Tuy nhiên, có vẻ như các nhà thiết kế của Blizzard đã không mấy chú trọng đến chế độ này, nên chẳng bao lâu sau khi được ra mắt, nó đã bị game thủ “ruồng bỏ”. Vấn đề lớn nhất của “cướp cờ” trong Overwatch là một vài hero với kỹ năng di động cao trở nên quá bá đạo cùng lối chơi không có nhiều sáng tạo.

  [​IMG]
  Tuần này, trong chuỗi event “Year of the Dog” (Năm Tuất), Blizzard đã có những tinh chỉnh đối với chế độ này, và khiến nó trở nên hay hơn rất nhiều. Thay đổi lớn nhất trong số đó là việc thay đổi luật chơi, cũng như một map đặc biệt được tạo ra cho riêng chế độ này. Mọi thứ trở nên cần bằng hơn, và cách chơi cũng trở nên cuốn hút hơn rất nhiều.

  Luật mới của game được xoay chung quanh về cách hoạt động của lá cờ. Trước kia, những Hero với khả năng di động cao như D.VA, Tracer hay Winston chiếm quá nhiều lợi thế trong chế độ này, nay đã bị hạn chế để trở nên cân bằng hơn. Cụ thể, ngay khi những Hero này sử dụng các kỹ năng di động của họ, lá cờ sẽ lập tức rơi xuống, tức là người chơi không còn có thể dùng họ, cướp cờ, rồi chạy mất hút và bỏ team địch lại ngẩn ngơ.

  [​IMG]

  Ngoài ra, tuy hành động nhặt cờ vẫn diễn ra tức thì, nhưng một khi lá cờ bị đánh rơi, người chơi cần đợi 5 giây trước khi có thể thực hiện hành động nhặt nó lên. Nếu đó là lá cờ thuộc team của bạn, thì bạn còn cần mất thêm 4 giây nữa đứng yên trên lá cờ để trả nó về căn cứ của team mình. Hiển nhiên, với 2 sự thay đổi này, người chơi không còn có thể sử dụng chiến thuật nhặt cờ rồi chạy vốn rất nhàm chán nữa. Những trận chiến xung quanh lá cờ sẽ diễn ra một cách không thể tránh khỏi, và điều đó chắc chắn sẽ tăng thêm tính thú vị của chế độ chơi.

  [​IMG]
  Map mới Ayutthaya được xây dựng dựa trên ý tưởng về các trận chiến nói trên xoay quanh lá cờ, và cho phép người chơi sáng tạo ra vô số chiến thuật phục vụ cho mục đích ấy. Thoạt nhìn, kiến trúc của Ayutthaya khá đơn giản, với 2 căn cứ được phân chia với nhau bằng một khoảng sân chung rộng mở. Tuy nhiên, trên thực tế, mỗi căn cứ nói trên đều sở hữu các khu vực ngầm phức tạp như mê cung, với vô số hành lang, lối đi hay ban công. Bởi vậy, mọi phong cách chơi từ lén lút hay tấn công tổng lực đều sẽ có chỗ hữu dụng trong bản đồ này. Ngoài ra, với diện tích mặt bằng không lớn, 2 team sẽ bị buộc phải đối đầu với nhau gần như ngay lập tức, và nhịp độ trận đấu sẽ bị đẩy lên rất cao ngay từ những giây đầu tiên.

  [​IMG]

  Tất nhiên, không có gì là hoàn hảo, và Ayutthaya cũng vậy. Có điều, những khuyết điểm nhỏ bé của nó là không đáng kể và chắc chắn sẽ không thể ngăn cản người hâm mộ Overwatch một lần nữa có lại nhiệt tình với chế độ “cướp cờ”.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất