Cha đẻ Minecraft bị chính tựa game mình hắt hủi

Dương Thị Lan
 1. Tất cả những gì liên quan đến Notch - người sáng lập Minecraft đều đã bị xóa bỏ trong bản cập nhật mới nhất của tựa game này.

  Dù đã gần 10 năm kể từ ngày ra mắt lần đầu tiên, Minecraft vẫn là một tượng đài vững chắc về một tựa game xây dựng thế giới mở được tạo thành từ những khối vuông độc đáo. Trong suốt những năm qua, NPH đã liên tục tung ra các bản cập nhật với nhiều nội dung và tính năng mới để mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người chơi. Và giờ đây, trong bản update gần nhất, ngoài việc bổ sung thêm các tính năng mới, có vẻ như NPH đã âm thầm xóa sạch mọi dấu vết liên quan đến Notch (Markus Persson) - người sáng lập nên tựa game này.

  [​IMG]


  Trước đó, khi khởi động Minecraft, các màn hình splash sẽ hiển thị các thông điệp liên quan đến Notch như “Made by Notch!” hay “The Work of Notch!”.Hiện tại, tất cả các tin nhắn kiểu này đều đã bị xóa bỏ khỏi trò chơi.

  [​IMG]
  Tất cả những thông điệp như "Made by Notch!" hay "The Work of Notch!" đều bị xóa bỏ hoàn toàn khỏi Minecraft


  Thực tế thì, năm 2014, Minecraft đã được Microsoft mua lại từ Mojang với giá 2,5 tỷ USD. Kể từ đó, Notch đã không còn bất cứ mối liên quan nào đến đứa “con đẻ” của mình nữa nhưng tên của anh ta vẫn xuất hiện trên màn hình splash cho đến bản cập nhật gần đây. Hiện, Microsoft vẫn chưa đưa ra bất cứ tuyên bố hay nguyên nhân chính thức nào liên quan đến việc “tẩy trắng” mọi dấu vết của Notch trong tựa game này.

  [​IMG]


  Rất có thể là do kể từ khi bán Minecraft, Notch liên tục dính phải scandal và bị chỉ trích rất nhiều bởi những phát ngôn gây sốc liên quan đến vấn đề phân biệt giới tính và sử dụng từ ngữ xúc phạm nữ giới. Có lẽ Microsoft không muốn những điều này ảnh hưởng tiêu cực đến tựa game huyền thoại này.

  Dù sao thì hiện tại, Minecraft vẫn là siêu phẩm thế giới mở được nhiều game thủ yêu thích nhất, thậm chí còn được đưa vào chương trình giảng dạy để kích thích óc sáng tạo của trẻ em.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất