Cha đẻ LMHT bị tố có môi trường làm việc "toxic" vượt ngoài sức tưởng tượng

Hard
 1. Trong một bài báo điều tra mới nhất của Kotaku, Riot Games.. cha đẻ của League of Legends (LoL) - Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) vừa bị tố có môi trường làm việc "toxic".

  "Toxic" vốn là tính từ dùng để chỉ những hành vi xấu và thậm chí còn bị liệt vào hạng trẻ trâu trong cộng đồng game thủ. Nhưng mới đây nó còn bị gán cho một nhà phát triển đình đám, đội ngũ đứng sau tựa game MOBA nổi tiếng hiện nay: League of Legends - Liên Minh Huyền Thoại. Theo đó trong bài báo điều tra kéo dài nhiều tháng của Cecilia D'Anastasio của Kotaku, 2 cựu nhân viên của Riot đã bóc mẽ nhiều bí mật đằng sau hậu trường của nhà phát triển này.

  [​IMG]


  Theo đó, 2 nhà phát triển từng làm việc tại đây đã chia sẻ về một môi trường trọng nam khinh nữ, thậm chí xúc phạm cả những bạn đồng nghiệp là nữ nếu họ "không pha nước" cho mình. Kristen Fuller - người vừa rời Riot Games vào tháng 3 vừa qua nói:

  Một nhân viên nữ dấu tên của Riot Games cho hay mọi người trong văn phòng sẽ bắt đầu có những lời lẽ chế nhạo và xúc phạm cô nếu cô không chịu làm công việc của một thư ký, bất chấp vị trí của cô không để làm những công việc như vâỵ

  [​IMG]


  Nhiều người khác cũng chia sẻ rằng họ thường xuyên phải làm những công việc vượt qua mức lương cũng như vị trí của mình nhưng họ vẫn cố gắng hoàn thành. Tuy nhiên khi hoàn thành thì họ vẫn không được đánh giá cao và Riot Games sẽ bất ngờ tuyển một nhân viên nam nào đó vào thay thế họ. Không những thế một vài nhân viên bao gồm cả nam và nữ còn đề cập đến việc nhiều bức ảnh nhạy cảm của các vị trí cấp cao trong công ty gửi đến cho nhân viên nữ, nói đến việc họ muốn quan hệ với những nhân viên này. Một số còn khẳng định rằng trong công ty còn có một List những nhân viên nữ được chuyền qua tay các vị trí cấp cao liệt kê cụ thể những cái tên mà họ muốn hay sẽ ngủ cùng.

  Ngay sau khi biết được nội dung bài báo, Riot đã thêm thông tin vào phần chính sách công ty trên Website của mình vào cuối tháng 5 vừa qua:

  [​IMG]


  Với bài báo và phản ứng của Riot, cộng đồng League of Legends đang trở nên nhiễu loạn. Nhiều người cảm thấy thất vọng vì đội ngũ phát triển mình yêu mến lại có môi trường làm việc như vậy.. Trong khi một số khác tỏ ra nghi ngờ về tính xác đáng của những nhân viên đã rời bỏ Riot. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy cho mọi người biết bằng cách chia sẻ qua bình luận bên dưới.

  Bạn đọc cũng có thể đọc bài viết đầy đủ trên Kotaku tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất