Cạnh tranh cho thuê Acc, game thủ PUBG dùng đủ chiêu trò để phá lẫn nhau

Khánh Ly
 1. PUBG cũng không nằm ngoài guồng quay khắc nghiệt đó khi bắt đầu xuất hiện những trường hợp game thủ phản ánh bị người khác thuê người vào phá nick.

  PlayerUnknown's Battlegrounds đang trở thành một khối nam châm khổng lồ của thế giới ảo, sở hữu sức hút điên cuồng đến mọi bộ phận game thủ. Tính đến thời điểm hiện tại, trải qua gần nửa năm ra mắt, nhất là trong 2 tháng qua với sự tăng trưởng một cách chóng mặt và liên tiếp lập nên những cột mốc mới ấn tượng, thì có thể khẳng định chắc chắn rằng PUBG không còn là một hiện tượng nhất thời mà nó thực sự là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu tựa game của năm.

  Tại Việt Nam, cộng đồng game thủ Việt cũng không cưỡng lại nổi sức hút ghê gớm này và dương như ta có thể bắt gặp sự lan tỏa cả nó ở bất cứ “ngóc ngách” nào. Điển hình tại các quán net, theo như nhiều hộ kinh doanh chia sẻ luôn trong tình trạng full máy người chơi PUBG. Bởi vậy mà người ta tin rằng, PUBG đang mạnh giống như League of Legends (LMHT) vài năm trước.​


  [​IMG]


  Và như lẽ thường, bất cứ loại hình giải trí nổi tiếng nào cũng kéo theo các mô hình dịch vụ kinh doanh khác nhau. Và PUBG – tựa game đang nóng nhất vào thời điểm hiện tại cũng không nằm ngoài quy luật đó. Bởi như các game thủ đã biết, PUBG không phải là tựa game free, mà để có thể trải nghiệm nó người chơi phải bỏ ra một số tiền ít nhất khoảng 360 nghìn VNĐ (đối với tài khoản Steam mới) lên tới 660 nghìn VNĐ (đối với tài khoản Steam cũ). Thậm chí nó còn đòi hỏi một mức cấu hình siêu cao mà không phải game thủ Việt nào cũng có thể đáp ứng. Xuất phát từ đây mà không ít những dịch vụ cho thuê tài khoản nổi lên.

  Theo như ghi nhận từ trang https://thueacc.com/PUBG thì giá thuê đối với mỗi tài khoảng PUBG hiện tại khoảng 5.000VNĐ/3h chơi.

  [​IMG]


  Và tất nhiên, trong lĩnh vực kinh doanh thì không thể tránh khỏi sự cạnh tranh, thậm chí là cạnh tranh không lành mạnh nhằm cốt thu lợi về phía mình. PUBG cũng không nằm ngoài guồng quay khắc nghiệt đó, khi trên các hội nhóm dành cho fan của tựa game này bắt đầu xuất hiện những trường hợp game thủ phản ánh bị người khác thuê người vào phá nick. Như theo game thủ nickname Khổng Thêm chia sẻ.

  “Anh em à, cùng cho thuê acc với nhau đừng cạnh tranh nhau kiểu thuê người vào phá người khác nhé, làm thế các bạn được gì không? Nếu bạn cũng bị vậy thì sao, bạn có nghĩ đến một ngày bạn cũng bị như vậy không?”.

  [​IMG]


  Cụ thể, “chủ thớt” là người cho thuê acc, nhưng sau đó liền bị đối tượng hack nick. Và lời giải thích sau đó là “Bọn tôi được thuê để phá web của ông. 200k giao dịch từ nay không phá nữa, còn không thì dài dài”. Đối tượng còn cho biết thêm với mỗi acc bị phá được trả công 30 nghìn đồng.

  [​IMG]


  Tình trạng này không khỏi khiến nhiều người phải ngán ngẩm thay về ý thức của một bộ phận game thủ Việt để kiếm tiền mà bất chấp mọi thủ đoạn. Nhưng một số lại cho rằng đã kinh doanh thì phải chấp nhận rủi ro hay trong kinh doanh cạnh tranh nhau là chuyện bình thường… v.v. Cũng có người nghi ngờ, liệu có phải là được thuê thật không, hay chỉ là cái lý do đưa ra để tống tiền?

  [​IMG]
  [​IMG]


  Bài viết vẫn đang gây ra khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng người chơi PlayerUnknown's Battlegrounds Việt Nam. Nếu vẫn tiếp tục tình trạng như thế này thì chắc chẳng ai dám đem acc đi cho thuê nữa!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất