Cảm động ông bố Mỹ cố gắng bán Game để tiết kiệm tiền mua vé về Việt Nam thăm con

Khánh Ly
 1. Mong ước lớn nhất của anh ở hiện tại là có một tấm vé máy bay để trở về Việt Nam đoàn tụ cùng gia đình mình.

  Game thủ, hay nói đơn giản là những người mê game, chúng ta vẫn thường nhìn nhận về họ như những kẻ vô lo vô nghĩ, chỉ biết vung tiền vào game một cách phung phí, vô bổ. Nhưng nhìn ở môt góc độ khác, không phải trong thế giới ảo, mà ngay chính trong cuộc sống thực, họ vẫn là những con người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết và giàu tình yêu thương.

  Chẳng bởi thế mà trước nay trong cộng đồng game thủ Việt không hiếm những câu chuyện thấm đượm tình nhân văn. Từ những chuyến đi từ thiện, chung tay giúp đỡ chiến hữu gặp khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, đến những câu chuyện tình yêu, tình bạn tri kỷ vượt không gian, khoảng cách đầy cảm động. Và nay, hẳn nhiều người sẽ không khỏi ngưỡng mộ hơn nữa trước sự đồng lòng, đoàn kết của game thủ Việt khi đang vận động, kêu gọi lẫn nhau hợp sức giúp đỡ một ông bố trẻ người Mỹ bán game để có tiền mua vé máy bay về Việt Nam thăm con gái, đoàn tụ cùng gia đình.

  [​IMG]


  Cụ thể, nhân vật chính được nhắc đến trong câu chuyện cảm động này là anh chàng Hassan Dib – một thành viên của Group quốc tịch Mỹ, hiện đang sinh sống tại bang Florida. Đích thân anh chàng này đã trực tiếp nhắn tin gửi tới một cộng đồng yêu game offline của Việt Nam và nhờ sự giúp đỡ của chủ quản cộng đồng này để giới thiệu về một tựa game do anh tự làm, hiện đã phát hành trên Steam, đó là Super Bit Adventure: Paragons of Life.

  [​IMG]
  Đoạn chat cuộc nói chuyện nhờ sự giúp đỡ của Hassan Dib


  Chia sẻ về câu chuyện của mình, Hassan cho biết anh là môt nhà phát triển game. Một năm trước đây, anh từng làm cho môt công ty Game tại Mỹ, nhưng sau đó công ty này giải thể, anh không nhận được tiền lương và từ đó sống trong tình trạng thất nghiệp. Chính điều này đã đẩy cuôc sống của anh đến bờ vực khó khăn, khi anh còn phải chu cấp cho vợ con – gia đình nhỏ của anh tại Việt Nam. Mà theo như nội dung đoạn chat được biết, anh yêu một cô gái đến từ TP.HCM và họ có với nhau một cô con gái.

  Mong ước lớn nhất của anh ở hiện tại là có một tấm vé máy bay để trở về Việt Nam đoàn tụ cùng gia đình mình. Do vậy, anh ấy Hassan Dib đã dốc hết vốn liếng, công sức, chất xám để tạo ra Super Bit Adventure: Paragons of Life và bán nó trên Stream với giá 3$ (tức khoảng 70.000 nghìn VNĐ). Hiện tại cũng giảm giá nên game chỉ còn 63.000 đồng.

  [​IMG]


  Chưa thể kiểm chứng tính phần trăm xác thực của câu chuyện trên đến đâu nhưng thực tế chia sẻ này từ một cộng đồng game có uy tín đã nhận được sự đồng cảm, hưởng ứng rất nhiệt tình từ phía đông đảo game thủ Việt. Đã có rất nhiều người chơi nhanh chóng ủng hộ bằng cách lập tức mua game trên Steam. Điều đáng nói là hầu hết đều có những review khá tốt về tựa game này. Quả thực dù không phải với mục đích ủng hộ thì đây cũng là một trò chơi đáng để các game thủ trải nghiệm, giá cả cũng không quá đắt đỏ.

  Nếu muốn giúp đỡ ông bố này có cơ hội trở về Việt Nam, bạn có thể ủng hộ bằng cách mua game bản quyền tựa game tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất