Bỏ quên gần một thập kỷ, huyền thoại Ape Escape chuẩn bị được hồi sinh?

Dương Thị Lan
 1. Nhiều bằng chứng cho thấy Sony đang có kế hoạch hồi sinh huyền thoại Ape Escape một nổi danh một thời nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt tựa game.

  Ape Escape là một trong những cuộc phiêu lưu quyến rũ và đáng nhớ nhất trên PS1 nhưng số phận cũng chẳng khá hơn bao series cùng thời - bị chìm vào lãng quên trong suốt nhiều năm. Kể từ hậu bản gần đây nhất PlayStation Move Ape Escape được phát hành năm 2010 tại Nhật Bản và tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Úc vào năm sau, tính đến nay Ape Escape đã bị bỏ ngỏ suốt 9 năm trời. Tuy nhiên, mới đây, một vài hình ảnh lan truyền trên Twitter đã dấy lên tin đồn, rất có thể Sony đang có kế hoạch tung ra một tựa game mới để hồi sinh huyền thoại nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt.

  [​IMG]


  Hình ảnh được đăng tải bởi người dùng Twitter piposaru20th, được cho là có liên quan đến series Ape Escape. Hình ảnh xuất hiện một con vượn tý hon ẩn mình sau một cái cây trong khu rừng xanh rực rỡ - quả thực khá quen thuộc với những fan hâm mộ của tựa game này. Nội dung bài đăng đại khái như sau: "20 năm kể từ đó. Tôi đã chạy xung quanh và giờ tôi tự hỏi, liệu có ai đuổi theo mình nữa không?" Về cơ bản, điều này ẩn ý đến việc năm nay chính là kỷ niệm 20 năm ra mắt tựa game và hàm ý một cách khoa trương rằng, không biết còn có ai hứng thú với series này nữa không.

  [​IMG]


  Cho những ai chưa biết thì Ape Escape là tựa game cổ điển được phát hành trên PS1. Bạn sẽ vào vai Spike, một cậu bé được giao nhiệm vụ bắt giữ một con vượn có tên là Specter, con vật đã tăng cường trí thông minh thông qua việc sử dụng chiếc mũ thông thái, cho phép nó tạo ra một đội quân vượn được gửi qua thời gian trong một nỗ lực viết lại lịch sử. Bằng cách sử dụng các cần gạt analog của bộ điều khiển Dualshock mới phát hành, bạn có thể sử dụng vũ khí và các tiện ích bằng cách di chuyển thanh bên phải theo hướng bạn muốn xoay.

  [​IMG]


  Thực tế, nếu không có tựa game mới thì một bản Remaster của Ape Escape cũng rất được người hâm mộ mong đợi. Hãy tưởng tượng khám phá các phiên bản HD của cảnh quan phủ đầy tuyết của Kỷ Băng hà hoặc Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc trong thời Trung Cổ, nó sẽ rất tuyệt vời. Nếu Sony tiếp tục đi theo con đường remastering các trò chơi của PS1 cổ điển thì Ape Escape sẽ là một trong những ứng cử viên hàng đầu.

  Tất nhiên, đây vẫn chỉ là tin đồn và hiện Sony chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào liên quan đến tựa game Ape Escape mới hoặc kế hoạch hồi sinh series này trong tương lai. Mọi thông tin mới nhất về tựa game sẽ được GameHub gửi đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất