Biểu tình Hong Kong sẽ lan sang cả sự kiện game lớn nhất 2019

Hard
 1. Cuộc biểu tình liên quan đến Hong Kong dường như sẽ còn gây ảnh hưởng đến thế giới ảo, đặc biệt trong sự kiện thường niên tổ chức bởi Blizzard.

  Rất ít khi những sự kiện đời thật gây ảnh hưởng đến thế giới ảo, đặc biệt là những cuộc biểu tình chống chỉnh phủ đang diễn ra ở thành phố Hong Kong. Nhưng có lẽ đây là một trường hợp ngoại lệ khi hàng loạt sự việc liên quan đến Hong Kong đã khiến cộng đồng game thủ thế giới nhiễu loạn trong suốt 2 tuần qua.

  Tất cả bắt đầu với việc game thủ Hearthstone "Blitzchung" đeo mặt nạ phòng độc trên sóng Livestream để phát biểu ủng hộ cuộc biểu tình, dẫn đến việc chính anh bị Blizzard cấm thi đấu trong khi 2 Caster cùng xuất hiện phải nhận án phát khá nặng nề. Ngay lập tức hành động này của Blizzard bị phản đội mạnh mẽ khi một trong những tôn chỉ hoạt động của họ là "tôn trọng tiếng nói của bất cứ ai", khiến một số lượng lớn cộng đồng game thủ đứng lên đòi công bằng cho Blitzchung và 2 Caster.

  [​IMG]


  Phản hồi lại cộng đồng game thủ, Blizzard đã quyết định giảm án phạt cho Blitzchung cũng như 2 Caster liên quan mặc dù vẫn khẳng định rằng phát quyết của mình là đúng. Tuy nhiên có lẽ những gì mà Blizzard làm vẫn khó có thể cứu vãn được tình hình, vì mới đây cộng đồng game thủ trên thế giới cũng như ở Mỹ đang tiến hành tổ chức biểu tình ngay tại Blizzcon 2019 - một trong những sự kiện lớn nhất về game.

  Blizzcon là sự kiện thường niên do Blizzard tổ chức, đóng vai trò như sàn diễn cho vô vàn những siêu phẩm của hãng như Diablo, StarCraft, World of WarCraft, Hearthstone hay Overwatch. Sự kiện này thu hút hàng chục ngàn người tham dự, biến nó trở thành trung tâm thu hút sự chú ý cho bất cứ hoạt động nào. Chính vì thế mà nếu có biểu tình diễn ra, hình tượng của Blizzard cũng như các sản phẩm của hãng sẽ bị đe dọa nặng nề. Trên thực tế ngay vào lúc này trên các Server Discord hay trang mạng xã hội, rất nhiều game thủ đã bắt đầu tập hợp và tổ chức biểu tình cho sự kiện Blizzcon 2019.

  [​IMG]


  Sự việc này cũng có thể chứng minh những bất ổn xã hội bên ngoài hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng đến thế giới ảo nói chung và cộng đồng game thủ nói riêng, khiến những nhà làm game phải hết sức cân nhắc hành động của mình. Mọi thông tin liên quan sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất