Bị dân tình gạch đá quá gay gắt, Gears 5 mở bán lại ở Trung Quốc

Dương Thị Lan
 1. Có vẻ những “rắc rối không mong muốn” khiến The Coalition buộc phải gỡ bỏ Gear 5 tại Trung Quốc đã được giải quyết.

  Là một trong những siêu phẩm được mong đợi nhất năm nay, dễ hiểu tại sao giới game thủ Trung Quốc lại vô cùng phẫn nộ khi hay tin phiên bản Steam của Gear 5 đột ngột bị cấm cửa tại quốc gia này. Ngày hôm qua, một cuộc ném bom review tiêu cực của người chơi Trung Quốc đã diễn ra khiến điểm đánh giá của tựa game bị tụt xuống nghiêm trọng. Hiển nhiên, tất cả đều nhắm vào khâu phát hành bởi chất lượng game thì chẳng có gì đáng chê trách, thậm chí còn được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

  [​IMG]


  Lý giải nguyên nhân Gear 5 bị gỡ bỏ tại đất nước tỷ dân, Quản lý cộng đồng cấp cao của The Coalition trước đó chỉ nói do “một vài rắc rối không mong muốn”, còn cụ thể mọi chuyện thế nào thì chẳng ai hay biết. Người thì đoán do chính sách kiểm duyệt quá khắt khe của Trung Quốc, người thì cho rằng việc Valve hợp tác với Perfect World phát hành phiên bản Steam độc lập tại Trung Quốc khiến tình hình ngày càng trở nên rối loạn hơn.

  Bất kể lý do là gì, may mắn thay, nó đã được giải quyết. Trong thông báo mới nhất được đăng tải vào tối qua, đại diện The Coalition vui mừng cho biết: “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Gear 5 hiện đã có mặt tại Trung Quốc Đại Lục. Tất cả các giao dịch đặt hàng trước sẽ được thêm vào tài khoản Steam của bạn. Cảm ơn vì đã kiên nhẫn chờ đợi chúng tôi.”

  [​IMG]

  Kể từ khi thông báo được đưa ra, game thủ Trung Quốc đã bắt đầu đánh giá lại trò chơi trên Steam. Với một game đỉnh như Gear 5, chắc chắn không lâu nữa điểm đánh giá của nó sẽ tăng trở lại. Gear 5 đã được phát hành vào 10/9 cho cả PC và Xbox One.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất