Bí ẩn đằng sau trí tuệ nhân tạo trong game mà bạn chưa hề biết (P2)

Chuột Mickey
 1. Bạn đã từng nghe tới cái tên "Trí tuệ nhân tạo"? Bạn là fan của NieR: Automata? Bạn mê nhân vật nữ chính 2B trong đó? Vậy bạn phải đọc loạt bài viết dưới đây nếu không muốn bị hối hận.

  Như bài viết lần trước đã đề cập đến, phần đông vẫn có một luồng ý kiến cho rằng cỗ máy có sinh mạng chính là những thứ không phải do con người chế tạo, có suy nghĩ, hành vi và ngôn ngữ độc lập. Qua bài viết dưới đây, GameHub như đã hứa sẽ lấy ví dụ minh chứng những điều này bằng tựa game được thị trường săn đón thời gian qua "Nier Automata".

  [​IMG]


  Nier Automata là tựa game được phát triển bởi Square EnixPlatinum Games là siêu phẩm tiếp theo trình làng sau NieR Replicant NieR Gestalt. Game phát hành lần đầu tiên tại Nhật Bản vào ngày 23/2/2017 trên hệ máy PS4 sau đó là PC đồng thời được tải về trên Steam.

  [​IMG]

  Nier Automata cũng kể về một thế giới giống như tác phẩm trước của mình nhưng thiết kế tình tiết được làm mới hoàn toàn, có gì đó khá giống với DRAKENGARD 3. Người ngoài hành tinh đã chế tạo ra cỗ máy có sinh mệnh để phá hủy mọi thứ trên Trái Đất. Chúng chính là kẻ thù của con người. Còn con người, họ sản xuất ra đội ngũ NeiR để chống lại sự phá hoại của người ngoài hành tinh.

  [​IMG]

  Bối cảnh câu chuyện được thiết kế ở một tương lai rất xa. Người ngoài hành tinh xâm chiếm Trái Đất. Chúng đã ra lệnh cho cỗ máy có sinh mệnh làm việc cho chúng và trong khi con người đã bị mất quyền kiểm soát trái đất vào tay đám người máy. Giải pháp duy nhất cho sự tồn vong của nhân loại là loài người phải di tản lên mặt trăng để tránh nạn.


  Để phản kích, loài người đã chế tạo ra những người máy chiến đấu và đưa chúng quay lại trái đất. Hai chiến binh này được gọi với mật danh 2B (nữ) và 9S (nam). Sở hữu sức mạnh và khả năng chiến đấu phi thường, 2B và 9S chính là toàn bộ niềm hy vọng của loài người trong cuộc chiến này.

  [​IMG]

  NeiR 2B chủ yếu tấn công khoảng cách gần lợi dụng hệ thống trợ chiến POD. Cô nàng hoàn toàn không cần dùng mắt để quan sát xung quanh. 2B chủ yếu sử dụng tấn công vũ khí tầm ngắn. Với kẻ thù khoảng cách xa sẽ được trợ giúp bởi POD. POD chính là vũ khí chiến đấu đắc lực của 2B.

  [​IMG]

  Nhờ vậy 2B có thể tấn công cả ở tầm ngắn và tầm xa. Trong khi chiến đấu có thể dễ dàng thay đổi vũ khí. Tuy nhiên cô không cần phải cõng theo vũ khí bên mình vì cô chính là một cỗ máy sau lưng có từ trường sinh ra nên vũ khí sẽ tự động bị hút vào lưng. Khá thú vị phải không nào!

  [​IMG]

  Trong Nier Automata, 70% là yếu tố RPG, yếu tố hành động chiếm 30%. Trong các yếu tố RPG thì ngoài các tình tiết chính, trong quá trình diễn ra câu chuyện sẽ gặp rất nhiều nhân vật, tiếp nhận các tình tiết, câu chuyện dần hé mở, bạn sẽ hiểu hơn về bối cảnh thế giới qua các chuỗi nhiệm vụ.

  [​IMG]

  Mặc dù có nhiều nhiệm vụ nhưng thời gian hoàn thành các nhiệm vụ này không quá lâu và khá đơn giản. Ngược lại cũng có những nhiệm vụ rất dài chiếm đến vài chương. Bạn có thể đã hoàn thành nhiệm vụ tuy nhiên game thiết kế rất nhiều kết cục. Muốn có một kết cục tốt nhất thì game đòi hỏi ở bạn khả năng hoàn thành nhiệm vụ khá cao vậy nên muốn hãy hoàn thành thêm các nhiệm vụ phụ để nhận cái kết trọn vẹn.

  [​IMG]

  Có thể nói ban đầu thì Nier Automata thu hút người chơi bởi vẻ ngoài đẹp mê hồn của nhân vật nữ chính 2B nhưng càng về sau, game càng hay khi chứng tỏ rõ điểm sáng nổi bật nhất của mình không phải những điều trên mà là tính hành động và chiến đấu trong game. Thêm vào thiết kế thế giới quan thì game có vẻ “nhỉnh” hơn Transformer rồi đấy. Tuy nhiên lại có một vấn đề là nếu đúng là có sự tồn tại của cỗ máy có sinh mệnh hay trí tuệ nhân tạo siêu cấp thì ý nghĩa của chúng là gì? Chúng có đơn thuần chỉ là phục vụ con người? Bạn nhìn nhận như thế nào về điều này? Cho GameHub biết ngay ý kiến của mình nhé.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất