Bí ẩn đằng sau "bóng ma học đường" trong game Pokemon

Hard
 1. Pokemon Ultra Sun and Moon ẩn chứa một câu chuyện ma trong trường học nơi mà bí ẩn hãi hùng vừa được tiết lộ cho người chơi..

  Ai cũng biết phiên bản Pokemon Sun and Moon ẩn chứa những tình tiết hãi hùng về cấp tiến hóa Mega Evolution, nơi mà người ta phải chứng kiến hình ảnh đen tối đằng sau các Pokemon tưởng như hết sức dễ thương. Nhưng phiên bản Pokemon Ultra and Ultra Moon còn đẩy chất kinh dị ấy lên một tầm mới khi mang vào thế giới game những câu chuyện ma quái đến điên người.

  [​IMG]


  Một trong những câu chuyện ấy hiện diện ngay từ quãng đầu thời gian game khi người chơi bước vào ngôi trường dành cho các HLV trên đảo Melemele. Trong lớp học tại tầng 2 của ngôi trường này, người chơi sẽ tìm thấy một cuốn nhật ký do học sinh để lại. Những dòng chữ trong cuốn nhật ký ấy được ghi lại như sau.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Thoạt nhìn đây chỉ như những dòng nhật ký bình thường nhưng khi người chơi bắt đầu tìm hiểu thêm trong Pokedex thì câu chuyện mới dần dần sáng tỏ. Ở đó trong phần Pokedex về Hypno, Pokemon này được mô tả như là một kẻ "gặm nhấm những giấc mơ" và chuyên sử dụng con lắc để thôi miên đối thủ. Khi đói nó thường mất kiểm soát và thôi miên con người, khiến họ chìm vào cơn mộng mị để ăn những giấc mơ của chính họ. Trong lịch sử từng ghi nhận vụ việc Hypno thôi miên và vô tình bắt cóc một đứa trẻ.

  [​IMG]


  Tuy nhiên điều kỳ lạ là theo cuốn nhật ký bạn học sinh mới không hề mất tích sau khi được Hypno đón về, mà thay vào đó cô bé tiếp tục trở lại trường vào ngày hôm sau. Cho đến ngày 21 cùng tháng, cô bé này tiếp tục xuất hiện bên cạnh Drifloon - Pokemon hệ ma với những câu chuyện khét tiếng không kém. Trong các phiên bản Pokemon từ trước đến nay, phần Pokedex của Drifloon luôn đề cập đến "mối quan tâm đặc biệt" của nó dành cho những cô bé và cậu bé..

  [​IMG]


  Chính vì thế hình ảnh Drifloon đến "đón" một học sinh về nhà thật sự khiến chúng ta có một linh cảm không hay. Liệu có phải thay vì đón cô bé Drifloon lại đang dẫn con mồi của mình vào chỗ chết? Chuyện gì xảy ra với cô bé sau này? Liệu cô bé có đến lớp hay không? Câu chuyện dường như đã kết thúc với những suy nghĩ mông lung nếu fan hâm mộ không tìm thấy một Zorua ở ngay gần lớp học. Là một Pokemon hệ Bóng tối, Zorua có tập tính biến hình thành con người và những Pokemon khác để bảo vệ bản thân khỏi nguy hiểm. Trong Pokedex, Pokemon này có tập tính cải trang thành một đứa trẻ không biết nói và dường như cũng là đặc điểm chính để nhận biết lớp giả trang của Zorua.

  [​IMG]


  Theo giả thuyết của fan hâm mộ thì cô bé học sinh mà chủ nhân của cuốn nhật ký kia nhắc đến không phải là con người.. mà thực tế là một Zorua đang cải trang. Như chúng ta đã biết thì Drifloon và Hypno thuộc hai mệ Ma và Tâm Linh, vốn yếu thế trước hệ "Bóng tối" của Zorua. Chính vì thế thay vì trở thành kẻ đi săn, hai Pokemon ma quái kia dễ thường chỉ là con mồi của một bậc thầy còn cao tay hơn mình mà thôi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất