Bất chấp lệnh phong tỏa vì dịch, thanh niên vẫn hồn nhiên lang thang khắp chốn đi bắt Pokemon

Dương Thị Lan
 1. Khi bị cảnh sát bắt gặp và tra hỏi, thanh niên vẫn hồn nhiên trả lời: “Tôi phải đi săn Pokemon chứ”.

  Dịch bệnh Covid-19 đang trở thành nỗi lo sợ trên toàn thế giới và đặc biệt là ở Ý, nơi số người nhiễm và nghi nhiễm đang tăng lên với tốc độ chóng mặt. Hiện tại chính phủ nước này đã ban lệnh phong tỏa toàn quốc để hạn chế tối đa nhất khả năng lây lan virus. Người dân ở đây không được phép rời khỏi nhà ngoại trừ những trường hợp cực kỳ khẩn thiết, nếu vi phạm thậm chí sẽ bị cảnh sát tống giam. Tuy nhiên, bất chấp tình hình nguy hiểm bởi dịch bệnh, một thanh niên vẫn thản nhiên rời nhà, lang thang trên đường phố ở khu vực San Fermo để … bắt Pokemon.

  [​IMG]


  Khi bị cảnh sát bắt gặp, người đàn ông 31 tuổi này đang chơi Pokemon GO cùng với đứa con gái của mình. Trước dịch bệnh vô cùng nguy hiểm, người dân ở Ý chỉ được phép rời nhà khi có lý do đủ thuyết phục như mua thực phẩm hay đi bệnh viện, tuy nhiên khi cảnh sát hỏi nguyên nhân, anh ta hồn nhiên trả lời: “Tôi phải đi săn Pokemon”. Tất nhiên, một lý do củ chuối không thể chấp nhận được. Kể từ khi phong tỏa đất nước vào ngày 9/3, có đến hơn 43,000 người Ý vi phạm quy định này.

  [​IMG]


  Virus corona ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống và game cũng không phải là ngoại lệ. Niantic đã phải hủy bỏ Pokemon GO Safari Zones và rất nhiều sự kiện khác cũng như thay đổi một số cơ chế hoạt động để hạn chế người chơi đi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, vẫn có vài tính năng không thể truy cập được nếu cứ ngồi nguyên một chỗ. Ví như các cuộc tấn công huyền thoại trong Pokemon GO thường yêu cầu rất nhiều người cùng tham gia để có thể hạ gục được một con Pokemon cực mạnh. Và tất nhiên, người chơi thường sẽ không thực hiện được các cuộc tấn công này để không tụ tập với nhau ở một chỗ nào đó.

  Thanh niên trong câu chuyện này đúng kiểu “điếc không sợ súng”, bất chấp luật lệ và nguy hiểm vẫn cứ lao ra khỏi nhà, lại còn dắt thêm cả con gái của mình đi chơi game thì thực sự là bó tay. Rủi cho có chuyện gì xảy ra đến lúc hối cũng không kịp.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất