Bán gì cúng đó, chủ quán Net mang hết đồ nghề lên cúng ông Địa

Khánh Ly
 1. Một chủ quán net đã nảy ra một ý tưởng vô cùng độc đáo, mang hết đồ nghề làm ăn của mình - chuột, bàn phím, tai nghe, nước ngọt, tấm pad lót chuột - lên bàn thờ cúng ông Địa.

  Mỗi gia đình, nhất là những gia đình buôn bán, kinh doanh đều rất coi trọng việc thờ cúng Thần Tài – Ông Địa để cầu xin mua may bán đắt. Ngoài việc chọn hướng và cách bài trí bàn thờ ra sao cho hợp phong thủy, thì việc cúng gì, cúng như thế nào cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

  Từ xưa nay mọi người thường có câu “Bán gì cúng đó”. Chính từ quan niệm này mà một chủ quán net dưới đây đã nảy ra một ý tưởng vô cùng độc đáo, mang hết đồ nghề làm ăn của mình - chuột, bàn phím, tai nghe, nước ngọt, tấm pad lót chuột - lên bàn thờ cúng ông Địa.

  “Ông địa các bác thờ gì khi làm nghề net. Em thì nghe người ta nói bán gì cúng đó, em suy nghĩ hồi lâu, bán nước ngọt với lại bán net, thế là làm sao cúng vậy…”.

  [​IMG]


  Nhìn những vật cúng được sắp trên bàn thờ không khiến người xung quanh một phen “ôm bụng cười bò” Theo như chủ quán này chia sẻ phía dưới còn tính gắn luôn màn hình dư vào. Các “đồng nghiệp” còn gợi ý thêm: “Đủ bộ phím, chuột, tai nghe rồi, thêm cái màn hình + case nữa cho đủ bộ đi bạn”, “Lấy máy tính tiền để vô luôn bác, may mắn cả năm”, “Việc bác là bán thời gian nên bác phải để cái đồng hồ vào đây chứ phím, tai nghe liên quan gì”, “Cúng cả chuột Newmen G10 vàng chóe thế kia, thì khỏi nói độ chất của bác chủ đẹp trai rồi”…

  [​IMG]


  Hay như một số chủ quán nói vui: “Không có VGA với Ram, chắc bác chỉ cho ông Địa lướt facebook để kéo khách, bác thâm thật”, “Cắm dây mạng vào Thần Tài”, “Lập cho Ông Địa cái tài khoản Vip nha bác”, “Bác phải bê nguyên một bộ máy vào mới ổn, như thế này vẫn thiếu”, “Thiếu cái CPU với màn hình, à kết nối mạng nữa chứ”, “Các ông lại mải chơi có khi lại quên cả khách ấy”, “Bác thiếu cái quan trọng nhất rồi, cả hình của chủ quán nữa”,…

  [​IMG]


  Dường như câu “Bán gì cúng đó” là quan niệm chung của khá nhiều người khi chủ quán net này không phải là trường hợp cá biệt. Thậm chí có người còn cúng cả… camera, hay dân Code-er cúng bàn phím vàng y như thật.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Quả thật “có thờ có thiêng”, “trời sao âm vậy” nên việc thờ cúng đối với những người kinh doanh net cũng vô cùng quan trọng. Hy vọng nghề net nói chung ở Việt Nam sẽ ngày một khởi sắc hơn nữa chứ không phải ở mãi trong tình trạng ế ẩm như nhiều người than vãn.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất