Apex Legends - Hướng dẫn trọn bộ vũ khí và những loại súng khủng nhất

Hard

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 1 phiếu
 1. Hướng dẫn đầy đủ vũ khí của Apex Legends, cho phép game thủ chọn súng theo từng chủng loại từ Pistol, Shotgun, Assault Rifle cho đến Sniper.

  Apex Legends không thể phủ nhận đang là tựa game Battle Royale khủng nhất hiện nay với 25 triệu tài khoản và 2 triệu game thủ online cùng lúc, chính thức vượt mặt PUBG cũng như Fortnite để trở thành ông hoàng của làng game bắn súng sinh tồn.

  Tuy nhiên cũng vì còn mới mẻ nên game thủ chưa nắm bắt hết được hệ thống vũ khí của game, chưa chọn được loại vũ khí phù hợp với bản thân mình. Do đó GameHub xin có bài hướng dẫn toàn bộ vũ khí của Apex Legends với việc lựa chọn những loại súng tốt nhất theo từng chủng loại ngay sau đây.

  Assault Rifle - Súng trường tấn công

  Là một trong những vũ khí được sử dụng nhiều nhất trong Apex Legends nói riêng và Battle Royale nói cung, AR là loại súng được game thủ quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên không phải lúc nào người chơi cũng có cho mình những lựa chọn tất nhất. Tuy nhiên nếu có trong tay VK-47R-301 Carbine, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng tàn sát đối phương của mình.

  VK-47 hiện đang có chỉ số sát thương cao nhất trong lớp AR, kết hợp với sự ổn định và độ chính xác cao đây là một vũ khí hữu hiệu mà ai cũng cần phải có trong combo vũ khí của mình.

  [​IMG]


  Tuy nhiên nếu lâm vào tình cảnh "ăn mày không được đòi xôi gấc" thì R-301 có thể coi là một lựa chọn tương đối. Trên thực tế khẩu súng này khi còn ở Titanfall 1 được coi là một trong những vũ khí bá đạo nhất khi vừa thiện xạ tầm xa vừa giao chiến tốt tầm gần. Tuy nhiên R-301 có sát thương khá yếu, bù lại cho độ ổn định và khả năng xả đạn nhanh.

  [​IMG]


  SMG - Súng máy bán tự động

  Về chủng loại SMG, Prowler Burst PDW được coi là khẩu súng mạnh nhất hiện nay. Không có chế độ Auto nhưng Prowler Burst có chế độ bắn theo loạt 5 viên và tốc độ bắn điên rồ, sẵn sàng gây sát thương lớn lên kẻ địch trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên sức mạnh của nó còn trở nên điên rồ hơn khi trang bị thêm băng đạn mở rộng Extended Mag và Selectfire Receiver Hop-Up - cho phép nó bắn như một khẩu SMG bình thường.

  [​IMG]


  LMG - Súng máy

  Về chủng loại súng máy, có lẽ nhiều game thủ sẽ ưa thích khẩu Devotion hơn. Tuy nhiên xét đến tình hình chiến sự thực tế, M600 Spitfire lại tỏ ra uy lực hơn nhiều. Có điều này bởi lẽ Devotion có độ ổn định thấp và mất 1-2 giây đầu để đẩy tốc độ bắn lên đúng tiêu chuẩn, nên nhiều khi bạn sẽ bị thất thế khi rơi vào các pha 1 đối 1 cần sự phản ứng nhanh. Tuy thua thiệt về sát thương nhưng M600 Spitfire lại có sự ổn định trong cả tốc bắn lẫn độ giật, cho phép game thủ nhanh chóng nhập cuộc hơn nhiều.

  Tuy nhiên nếu có trong tay phụ kiện Turbocharge Hop-Up, bạn nên chọn Devotion vì khả năng loại bỏ thời gian delay khi khai hỏa ban đầu của súng.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Pistol - Súng lục

  Tuy rằng trong các game Battle Royale khác súng lục chỉ được coi là thứ yếu thì trong Apex Legends, đây là một lớp vũ khí lợi hại chẳng kém ai. Trên thực tế rơi vào tay những game thủ kỹ năng khá, một khẩu Pistol sẵn sàng đương đầu với mọi kẻ thù. Điều này càng chính xác hơn với Wingman, một phiên bản tối tân của súng lục ổ xoay hiện đại.

  [​IMG]


  Bất chấp độ giật cũng như chính xác không cao, Wingman vẫn sở hữu lượng sát thương lên đến 45 đơn vị lên cơ thể kẻ địch. Nếu trang bị với phụ kiện Skullpiercer Rifling, game thủ còn có thể đẩy sát thương khi Headshot lên cao hơn nữa, biến đây trở thành một vũ khí cực kỳ lợi hại. Không tin? Hãy xem game thủ Apex Legends Việt Nam thể hiện biệt tài của mình với Wingman tại đây:  Shotgun

  Đối với Shotgun, game thủ có 2 lựa chọn tiên quyết đó chính là Mastiff Shotgun và Peacekeeper. Đầu tiên là với Mastiff, khẩu súng sử dụng loại đạn siêu hiếm này có độ giật cực cao... cảm giác như đẩy cả người sử dụng về phía sau mỗi khi khai hỏa. Tuy nhiên một khi cầm khẩu súng này trong tay, bạn đảm bảo không một kẻ thù nào dám lại gần. Với sát thương lên đến 288 đơn vị, nó sẵn sàng cắt ngang người bất cứ mục tiêu nào trong tầm bán kính gần.

  [​IMG]


  Ngược lại với Mastiff, Peacekeeper là một lựa chọn phổ biến và tối hưu hơn nhờ vào sự xuất hiện rộng khắp trên bản đồ. Với chỉ số khá ở mọi khía cạnh, Peacekeeper sẵn sàng trở thành một lựa chọn ngang hàng với Mastiff nhờ vào phụ kiện Precision Choke Hop-Up. Với phụ kiện này, bạn có thể giữ nút ngắm và gồng lực để xả ra một sát thương hàng khủng lên cơ thể kẻ thù.

  [​IMG]


  Sniper Rifle - Súng bắn tỉa

  Cũng như đa số các lớp súng khác, Sniper Rifle có 2 lựa chọn chỉ định cho game thủ đó là G7 ScoutKraber .50 Cal. Như cái tên, Kraber .50 Cal là loại súng dùng đạn khủng nhất trong toàn bộ Apex Legends, chỉ ra khối lượng sát thương nó có thể gây lên thân thể kẻ địch. Chính vì thế mà chỉ mới 1 viên đạn trúng đích duy nhất, nó có thể kết liễu kẻ thù bất kể lượng máu hay giáp mà mục tiêu mang theo... biến đây trở thành một phiên bản AWM của Apex Legends. Tuy nhiên với tốc độ bay của đường đạn thấp, game thủ phải có kỹ năng cao mới hòng cầm cương được con chiến mã này... chưa kể loại đạn cực hiếm và không thể tiếp đạn từ bất cứ nguồn nào khác.

  [​IMG]


  Ngược lại với Kraber, G7 Scout là một phiên bản "dễ chơi, dễ trúng" nhất của game. Khác với người anh em "Bolt-Action" tức lên đạn phát một của mình, G7 Scout là loại Sniper hoạt động theo cơ chế Semi-Auto. Điều này có nghĩa là bạn chỉ phải lên đạn theo từng băng và một lần bóp cò sẽ là một lần khai hỏa. Điều này cho phép nó nhả đạn nhanh hơn nhiều so với Kraber, thậm chí còn đủ để cho game thủ sử dụng ở khoảng cách tầm trung. Việc kết hợp G7 với súng VK-47 đang được coi là combo ưa thích nhất của game thủ ở thời điểm hiện tại.

  [​IMG]

  Hướng dẫn chung

  Tuy nhiên thì việc lựa chọn vũ khí yêu thích trong một game Battle Royale hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố may mắn. Điều này có nghĩa là không phải lúc nào bạn cũng chọn được loại súng phù hợp và thiên nhiều về khả năng tận dụng những gì mình có nhiều hơn. Dựa trên điều đó, GameHub sẽ tổng hợp các loại súng mà game thủ nên sử dụng dựa trên 5 cấp là S, A, B, C và D với mức S là cao nhất. Ví dụ nếu nhặt được loại súng thuộc cấp cao thì bạn nên giữ lại và cấp thấp thì nên tìm lựa chọn thay thế.
  Sau đây là 2 bảng cấp vũ khí được tổng hợp bởi 2 cộng đồng game thủ trên Reddit và RankedBoost mà bạn có thể tham khảo:

  Reddit

  • Cấp S: Wingman, Peacekeeper, Devotion.

  • Cấp A: Prowler, R-99, Henlok, Flatline, Spite, Triple Take.

  • Cấp B: Alternator, EVA-8, G7 Scout, Longbow.

  • Cấp C: RE-45 Auto, Mozambique, P2020, R-301

  • Vũ khí trong thính: Mastiff và Kraber. Lưu ý là vũ khí trong thính đều tốt nhưng với lượng đạn giới hạn nên không khuyến khích thay thế cho các vũ khí thường nếu bạn có nhiều đạn. Súng tốt mà không có đạn thì cũng chỉ là hàng vô dụng mà thôi.​

  RankedBoost

  • Cấp S: Mastiff, Kraber, R-301.

  • Cấp A: Peacekeeper, Spitfire, Devotion, Longbow, Hemlok, Triple Take.

  • Cấp B: Wingman, Flatline, G7 Scout, R-99.

  • Cấp C: Alternator, EVA-8 Auto, Mozambique, RE-45.

  • Cấp D: P2020.

  Ngoài ra bạn cũng nên biết mô hình độ giật của mỗi loại súng:

  [​IMG]


  Cũng như bảng sát thương vũ khí của Apex Legends:

  [​IMG]

  Nếu chưa có cơ hội tải game, bạn đọc có thể xem hướng dẫn tải Apex Legends tại:
  Hướng dẫn Hero Apex Legends:  Bạn đọc cũng có thể tham gia bàn luận, tìm bạn chơi và khắc phục lỗi với cộng đồng Apex Legends Việt Nam tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất