Ăn chặn tiền từ thiện để lên đời dàn PC, streamer đứng trước nguy cơ hầu tòa

Dương Thị Lan
 1. Lợi dụng lòng tin của khán giả hơn 4 năm trời, cuối cùng hành vi gian dối của streamer này cũng bị phơi bày ra ngoài ánh sáng.

  Việc streamer livestream để quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện là một hành động đầy ý nghĩa nhân văn và thường rất được khán giả ủng hộ. Tuy nhiên, trong khi hầu hết các streamer đều làm việc này bằng cái tâm, vì lợi ích của cộng đồng thì có một số ít người lại lợi dụng chính lòng tin của khán giả để vụ lợi. Tuần trước, toàn bộ hành vi ăn chặn tiền từ thiện của streamer Twitch “ANIS13K” đã bị đưa ra ánh sáng. Bản thân streamer cũng đã lên tiếng thừa nhận việc này, rằng anh ra đã sử dụng số tiền này để thanh toán các khoản nợ, nâng cấp dàn PC của mình với các thiết bị công nghệ cao mà các streamer nổi tiếng thường sở hữu.

  [​IMG]


  ANIS13K bắt đầu ăn chặn tiền từ thiện từ hơn 5 năm trước và chuyện chỉ vỡ lở khi một trong những khán giả quyên góp cho anh ta đã nghi ngờ và cố gắng kiểm tra xem số tiền của mình có thực sự đến được nơi cần đến hay không. Cuối cùng thì giấy không gói được lửa, hành động dối gian của ANIS13K đã bị tài khoản “Reveal Truth” phanh phui toàn bộ trên Twitter.

  Theo Reveal Truth, ANIS13K đã lừa gạt cộng đồng trong nhiều năm. Được biết, streamer này kêu gọi quyên góp từ thiện cho Hiệp hội đa xơ cứng Pháp (AFSEP) từ hơn 4 năm trước nhưng gần đây, khi mà Reveal Truth gọi điện đến tổ chức để xác nhận việc này thì họ nói rằng họ không nhận được bất cứ khoản đóng góp nào từ ANIS13K.

  Sau khi mọi chuyện bị lật tẩy, ANIS13K đã xuất hiện trên Twitch, thừa nhận toàn bộ hành vi, xin lỗi người hâm mộ đồng thừa hứa sẽ cố gắng làm mọi cách để trả lại số tiền cho tổ chức từ thiện. Tuy nhiên, nhiều người không hài lòng với cách giải quyết này, tuyên bố trên Discord rằng họ đã liên hệ với giám đốc của AFSEP và sẽ đưa vụ việc này ra tòa.

  [​IMG]


  Không rõ chính xác số tiền mà streamer này đã ăn chặn là bao nhiêu nhưng việc AFSEP xác nhận rằng họ không nhận được bất cứ khoản từ thiện này trong suốt mấy năm qua chứng tỏ con số này cũng không hề nhỏ. Không ngạc nhiên khi ANIS13K tuyên bố sẽ rời khỏi Twitch sau vụ việc này. Rất có thể chúng ta lại được nhìn thấy anh ta xuất hiện ở Mixer hay một nền tảng nào đó không lâu sau đó nhưng sau tất cả những gì nam streamer đã làm, khán giả có lẽ sẽ khó lòng mà đặt niềm tin ở anh ta một lần nữa.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất