7 mẹo nhỏ giúp người chơi làm quen với FPS siêu hot Apex Legends

Nguyễn Thu Trang
 1. Những mẹo nhỏ này sẽ giúp người chơi dễ dàng tiếp cận và làm quen hơn với FPS siêu hot trong thời gian này là Apex Legends.

  Chỉ mới ra mắt được một tuần lễ, Apex Legends của EA đã vượt mặt PUBG với 25 triệu người chơi và 2 triệu game thủ online cùng lúc vào thời điểm nhiều nhất, không nghi ngờ gì đây là cái tên hấp dẫn nhất với game thủ thế giới trong thời gian trở lại đây. Mới đây trang IGN đã tiến hành phân tích tổng hợp một số mẹo nhỏ để giúp người chơi dễ dàng tiếp cận hơn với tựa game này, hãy cùng xem đó là gì nhé!

  1. Tìm hiểu kỹ về Legend

  Mỗi một nhân vật mà người chơi lựa chọn (hay còn gọi là Legends) đều sẽ có 3 skill khác nhau, 2 thành viên trong cùng một đội không thể lựa chọn hai legends giống như nhau, vì thế trước tiên nên tìm hiểu kỹ về các skill của các hero để lựa chọn nhân vật phối hợp cho hợp lí.

  2. Hãy tận dụng chức năng “ping” của game

  [​IMG]

  Apex Legends đang xây dựng cho người chơi một chức năng vô cùng hữu ích, nó có thể giải quyết hầu hết tất cả các yêu cầu về giao tiếp giữa các thành viên trong đội, vì vậy dù ko nói chuyện với nhau các game thủ cũng có thể nhanh chóng đánh dấu vị trí trang bị vũ khí hay kẻ địch trên bản đồ cho đồng đội, thậm chí là cả nơi mà mình muốn tới. Nó còn giúp các thành viên trong nhóm giữ liên lạc trong suốt quá trình chơi, đảm bảo cung cấp đủ thông tin cho những game thủ đang đi lẻ.

  3. Nên tìm hiểu màu sắc của các trang bị

  Cũng như những game battle royale khác, sau khi bị hạ gục thì trang bị của người chơi đó sẽ rơi ra. Trong Apex Legends, trang bị của người chơi sẽ có màu sắc khác nhau và màu sắc cuối cùng của trang bị mà người chơi đã chết rơi ra sẽ phụ thuộc vào màu của trang bị cấp cao nhất mà người này có.

  Tìm hiểu màu sắc của các vật phẩm là một điều hữu ích giúp bạn hành động nhanh hơn, màu sắc của vật phẩm giúp bạn xác định xem đây có phải là một trang bị hiếm và có phù hợp với vũ khí mà bạn đang dùng hay không.

  Màu sắc trang bị:
  Thông thường: Xám
  Hiếm: Xanh lam
  Sử thi: Tím
  Huyền thoại: Vàng hoặc vàng kim

  Màu đạn:
  Light Rounds : Xám hoặc cam
  Đạn shotgun: Đỏ tươi hoặc đỏ đun
  Heavy Rounds: Màu tràm hoặc xanh lam
  Đạn năng lượng: Vàng chanh​

  [​IMG]


  4. Xem màu sắc đoán áo giáp

  Cột máu của mỗi nhân vật trên cơ bản là 100 HP, tựa game cung cấp cho người chơi 4 cấp độ áo giáp từ thấp đến cao để bổ trợ cho nhân vật, mỗi một trang bị trong bộ giáp này có khả năng tăng thêm 25 HP cho nhân vật, vì vậy trên lí thuyết máu của một nhân vật trong game là 200 HP.

  Mỗi khi bạn đánh trúng kẻ thù thì những con số sát thương với màu sắc khác nhau sẽ xuất hiện, nếu con số đó có màu tím thì điều đó có nghĩa kẻ địch mà bạn đánh trúng đang mặc áo giáp tím cấp ba, tương tự như thế, màu xanh đại diện cho giáp cấp 2, màu trắng đại diện cho giáp cấp 1. Headshot được thể hiện bằng con số sát thương màu vàng và nếu như con số này là màu đỏ thì có nghĩa kẻ thù đã mất đi tất cả áo giáp, lúc này người chơi có thể đẩy nhanh tấn công để kết liễu kẻ thù.

  5. Bí mật thuyền tiếp tế

  Khi bạn nhảy dù tới hẻm King, bạn sẽ phát hiện ra dấu hiệu của phi thuyền tiếp tế trên bản đồ, chỗ được đánh dấu chính là vị trí cụ thể của phi thuyền, nếu điều chỉnh thích hợp thì có thể trực tiếp đáp xuống phi thuyền tiếp tế.​

  [​IMG]


  Trên phi thuyền này chứa đầy các trang bị cao cấp, vì thế đây cũng là miếng mồi ngon mà nhiều game thủ nhắm tới, hãy chuẩn bị trước tâm lí đối mặt với một cuộc chiến đầy khốc liệt. Vì Apex Legends không có fall damage nên dù có ngã từ trên cao xuống bạn cũng sẽ không hề hấn gì, chính vì thế sau khi nhặt được trang bị cấp cao bạn có thể nhanh chóng mặc lên và nhảy khỏi thuyền ngay để tránh phải đối đầu với những người chơi khác.

  Xung quanh hẻm núi King, người chơi còn có thể tìm thấy những chiếc thùng lớn màu trắng như thùng rác, bên trong chứa đầy các trang bị mà người chơi cần như vũ khí, đạn dược và thậm chí là cả áo giáp. Điều quan trọng mà bạn cần nhớ lại mình không phải là người duy nhất tìm kiếm những chiếc thùng này. Vì vậy hãy nhớ theo dõi xung quanh xem có bất kỳ đội nào khác ở gần đó không để tránh bị đánh lén hoặc đối mặt với quá nhiều kẻ địch.

  6. Lợi dụng khí cầu để nhảy dù lại

  Sẽ có một vài khí cầu được phân tán khắp nơi trên bản đồ của tựa game, chỉ cần ngồi lên khí cầu người chơi sẽ được đưa lên cao và có cơ hội nhảy dù lại lần nữa, đáp xuống những địa điểm cần thiết mà tiết kiệm được một lượng lớn thời gian.

  7. Đừng quên có thể hồi sinh

  [​IMG]

  Nếu bạn chẳng may bị kẻ địch giết chết thì điều đó không có nghĩa cuộc chơi của bạn đã kết thúc, Apex Legends đang sở hữu một cơ chế hồi sinh rất đặc biệt, sau khi người chơi bị giết, đồng đội có 90 giây để lấy lại banner từ trên thi thể. Sau khi lấy được banner, các game thủ có thể hồi sinh đồng đội của mình tại nhiều điểm hồi sinh được kí hiệu bằng màu xanh lá cây rải rác trên khắp bản đồ. Người chơi được hồi sinh sẽ nhảy dù xuống điểm hồi sinh tuy nhiên sẽ không còn những trang bị trước khi bị chết nữa. Người chơi cũng nên chú ý là, mỗi một điểm hồi sinh trên bản đồ chỉ có thể sử dụng một lần. Hồi sinh đồng đội cũng mang đến nguy cơ nhất định cho người chơi, người chơi sẽ bị lộ hành tung trước mặt kẻ thù và nên đề phòng bị đánh lén.

  Tham gia cộng đồng Apex Legends Việt Nam để tìm người chơi cùng và nhận mọi giải đáp thắc mắc:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất