5 điều PUBG phải làm ngay nếu không muốn chết yểu

Hard
 1. PlayerUnknown's Battlegrounds sẽ phải có thêm những tính năng này nếu muốn duy trì sức nóng và trở thành tựa game hot nhất 2017.

  PlayerUnknown's Battlegrounds vẫn đang duy trì một sức nóng điên cuồng, thể hiện qua con số 1.3 triệu game thủ online trong cùng thời điểm - vốn là kỷ lục chưa từng thấy trên Steam. Tuy nhiên nói gì thì nói PUBG vẫn đang trong quá trình Early Access, vì thế tựa game vẫn còn thiếu ổn định và chưa có đủ tính năng để trở thành một sản phẩm thật sự hoàn hảo. Do đó GameHub xin điểm qua 5 điều mà PUBG phải làm ngay nếu không muốn sức nóng của mình bị thuyên giảm..


  Tối ưu hóa

  Với việc PUBG là một tựa game vẫn đang trong quá trình Early Access, tức là vẫn ở khâu tiếp tục phát triển và hoàn thiện.. thì giai đoạn tối ưu hóa game với các thiết bị phần cứng PC hvẫn chưa được thực hiện. Bản Update mới nhất đang bắt đầu tập trung vào việc giải quyết điều này khi cho phép các máy PC có cấu hình thấp có thể chơi game mượt hơn so với trước đây. Tuy nhiên phần việc mà nhà phát triển cần phải làm vẫn còn rất nhiều vì game vẫn chạy thiếu ổn định trong một vài trường hợp, thậm chí game thủ nhiều khi chỉ cần Alt-Tab ra ngoài Desktop là có thể bị "đơ" giữa chừng. Do đó Bluehole sẽ phải tiến hành tối ưu game trước khi phát hành chính thức trong tương lai.

  [​IMG]


  Ban đêm

  Bản đồ PUBG đang được nhà phát triển thêm thắt các hiệu ứng thời tiết khác nhau mang tác động trực tiếp đến cơ may chiến thắng của game thủ. Điển hình nhất chính là hiệu ứng trời mưa và sương mù với việc hạn chế mạnh mẽ khả năng quan sát và lắng nghe của người chơi. Không nhiều lần vì tiếng mưa rơi mà người chơi bị thọc hậu hay vì sương mù mà không thể nhận biết kẻ thù sau lưng. Nhưng cũng chính vì thế mà game sẽ đẩy sự căng thẳng lên gấp nhiều lần, tạo nên bầu không khí độc nhất trong những trận đọ súng.

  [​IMG]
  Một tấm screenshot của PUBG được fan "độ" lại.


  Vậy sẽ thế nào nếu bản đồ của game có thêm chế độ ban đêm? Sẽ thế nào nếu xung quanh game thủ chỉ đặc một màu đen và phải có kính nhìn đêm thì chúng ta mới có thể quan sát? Nếu thêm thắt được chế độ này thì đảm bảo sức nóng và sự căng thẳng của PUBG còn được đẩy lên cao gấp vô số lần. Hãy tưởng tượng hình ảnh bạn phải một mình mò mẫm trong màn đêm và từ đâu tiếng bước chân vang lên ngay bên cạnh... nó sẽ khiến não bộ của bạn căng hơn cả dây đàn.

  [​IMG]


  Chế độ cận chiến

  PUBG có một vài dạng vũ khí cận chiến và chiếc chảo rán khét tiếng chính là ví dụ điển hình. Tuy nhiên ngay khi game thủ có được súng đạn trong tay thì vai trò của các món vũ khí đó lập tức bị coi nhẹ. Trường hợp ngoại lệ duy nhất là chiếc chảo rán khi nó đóng vai trò bảo vệ một phần sau lưng người chơi. Chính vì thế PUBG hoàn toàn có thể phát triển riêng một chế độ chỉ có vũ khí cận chiến, nơi mà game thủ sẽ phải lao vào những pha combat trực diện 5 ăn 5 thua. Nếu có chế độ này game sẽ mang yếu tố sinh tồn đúng nghĩa.. khi mà không có bất cứ công nghệ vũ khí hiện đại nào có thể giúp người chơi sống sót trước kẻ thù.

  [​IMG]


  Killcam

  Có biết bao nhiêu lần mà bạn cảm thấy tức đến điên người khi cố gắng di chuyển cẩn thận mà vẫn bị bắn lén? Đã biết bao nhiêu lần mà bạn cảm thấy vị trí của mình là tuyệt đối an toàn thì từ đâu một viên đạn Sniper bắn tung đầu? Và chắc chắn bạn sẽ còn thấy bực mình hơn nữa khi không thể biết được làm thế nào mà kẻ địch có thể phát hiện mình. Tất cả những vấn đề ấy dẫn đến một câu hỏi duy nhất: Chúng ta làm sao có thể phát triển kỹ năng, làm sao có thể học hỏi từ sai lầm bản thân mà còn không thể biết sai lầm bắt nguồn từ đâu?

  [​IMG]


  Do đó việc phát triển cơ chế Killcam là điều mà nhà phát triển nên làm với PUBG. Tất nhiên nó sẽ phải tinh chỉnh nhiều để đảm bảo tính công bằng trong game. Ví dụ như Killcam chỉ được phát lại sau khi trận đấu đã hết, cho người chơi thấy được mình chết ra sao và có thể rút kinh nghiệm ở những trận tiếp theo. Rõ ràng là cơ chế này không thể hoạt động ngay sau khi người chơi chết, đơn giản vì người chơi rất có thể sẽ thông báo chính xác vị trí của Team địch cho đồng đội - một điều sẽ gây mất cân bằng trong game.

  Hướng âm thanh

  Khả năng định hướng tiếng động trong PUBG quan trọng không kém khả năng xác định vị trí kẻ thù trên màn hình vì nó cho phép bạn biết hướng tấn công của đối phương từ trước cả khi nhìn thấy chúng. PUBG đã thực hiện khá tốt điều này khi âm thanh tiếng súng sẽ có nhiều hiệu ứng khác nhau để cho game thủ phát hiện ra nguồn phát và biết được vị trí đường đạn xa hay gần. Nhưng nó vẫn chưa phải là hoàn hảo và nhiều lần game thủ vẫn bị loạn vị trí tiếng súng, khiến việc nấp sau vật chắn không chính xác. Vì thế Bluehole cần đầu tư hơn nữa vào mảng âm thanh tiếng súng, cho phép nó thể hiện rõ ràng và chính xác hơn... từ đó cho người chơi tránh khỏi những cái chết lãng xẹt trong game.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất