20 Sự thật điên dại về cơ thể Joker – kẻ thù truyền kiếp của Batman (P.3)

Trang
 1. Joker từ lâu đã là kẻ thù lớn nhất và điên rồ nhất của "Đấng", vì vậy chính cơ thể của tên "Hoàng tử tội ác" này cũng là nơi ẩn chứa một tổ hợp những điều điên loạn nhất.

  7. Joker là một con quỷ nghìn năm?

  Trong Batman: Endgame, câu chuyện kể về khi Joker khi hắn quay trở lại để hành hạ Batman. Tên hề tiết lộ rằng hắn biết danh tính thực sự của “Đấng” và không ai được an toàn khi hắn nổi cơn thịnh nộ. Lúc này, các anh hùng trong câu chuyện phát hiện manh mối rằng Joker có thể già hơn nhiều so với suy nghĩ ban đầu. Gordon tìm thấy một hình ảnh của nhân vật phản diện từ một tờ báo cũ.

  [​IMG]


  Không những vậy, Hoàng tử hề bắt đầu chọc tức Batman rằng hắn có thể là một con quỷ bất tử với định mệnh chiến đấu vĩnh viễn với Batman. Cuối cùng, “Đấng” đã tìm cách chứng minh giả thuyết này bằng cách ghìm chặt Joker và để cho một hang động đổ sập xuống đè lên cả hai.

  6. Hắn cấy ghép chính mình vào Robin

  Ở bộ phim Batman Beyond: Return of the Joker, Joker bắt cóc và dày vò siêu anh hùng Robin (Tim Drake), biến Robin thành một phiên bản nhỏ hơn của mình.

  [​IMG]


  Mặc dù sau đó Batman có thể cứu được đối tác của mình, nhưng anh không biết rằng Joker đã cấy ghép ý thức và vật liệu di truyền (các đại phân tử đóng vai trò lưu giữ và truyền thông tin di truyền qua các thế hệ tế bào, hoặc thế hệ cơ thể) của hắn vào Robin. Nhiều năm về sau, vi mạch được kích hoạt và Tim biến thành nhân vật phản diện để tiếp tục tàn phá một lần nữa.

  5. “Joker” thực sự muốn “Batman” đánh bại anh ta

  Thực tế là diễn viên thủ vai Joker - Heath Ledger muốn Christian Bale (đóng Batman) trong The Dark Knight đánh bại nhân vật của mình.

  Joker của Heath Ledger thực sự là một huyền thoại trong lòng khán giả. Phần lớn ý kiến cho rằng khả năng diễn xuất của anh quá tuyệt vời, người xem cảm thấy như bị thôi miên mỗi khi Heath Ledger hóa thân vào nhân vật. Tuy nhiên, có thể đôi lúc anh đã hết mình hơi “thái quá” ở phân cảnh thẩm vấn trong bộ phim. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Hollywood Reporter , Christian Bale tiết lộ rằng Heath Ledger đã yêu cầu diễn viên Batman thực sự đánh bại anh trong một cảnh quan trọng.

  [​IMG]


  Mặc dù Bale từ chối làm tổn thương bạn diễn của mình, nhưng những cú đánh mạnh mà bạn thấy trên màn hình đã thực sự diễn ra. Heath Ledger (Joker) tự quăng người vào tường và bàn một cách dữ dội để làm cho cảnh quay trông thật hơn.

  4. Năng lực điều khiển tinh thần của Raven không có tác dụng với Joker

  Nhân vật Raven trong nhóm Teen Titans có khả năng sử dụng năng lượng tâm linh của bóng tối cô có khả năng cảm nhận và làm tê liệt cảm xúc của người khác.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, trong Titans East Special, khi Joker tóm được các thành viên nhóm Teen Titans: Robin, Kid Flash và Raven một cách dễ dàng. Raven cố gắng sử dụng sức mạnh của mình để điều khiến tâm trí Joker, khơi dậy sự sợ hãi sâu sắc nhất của tên hề. Nhưng kẻ phản diện này dường như hoàn toàn miễn dịch. Thay vào đó, Joker bắt đầu cười trước những hình ảnh kinh dị mà hắn thấy trước mắt.

  3. Joker thực sự tin rằng có nhiều sự lựa chọn cho quá khứ của hắn

  Khi nghe đến từ "Joker", mọi người sẽ luôn luôn nghĩ về cái ác, tiếng cười điên cuồng và khóe miệng đỏ vểnh lên đáng sợ trên gương mặt trắng bệch. Tên hề này là một trong những nhân vật đáng sợ nhất của truyện tranh bởi vì những hành động mua vui cho sở thích bệnh hoạn của hắn là điều khó có thể đoán được. Không ai thực sự biết Joker trở nên điên cuồng như thế nào. Ngay chính hắn cũng không rõ nguồn gốc câu chuyện của mình là gì.

  [​IMG]


  Trong The Killing Joke, hắn nói với Batman: "Nếu ta có một quá khứ, ta thích nó có nhiều sự lựa chọn.". Đó không chỉ là một câu nói thông minh; Joker thực sự tin rằng quá khứ của hắn có thể là một trong nhiều lựa chọn, và hắn chỉ cần chọn sử dụng cái nào phù hợp vào thời điểm đó.

  2. Joker từng có sức mạnh có thể thay đổi thực tại

  Một trong những mánh khóe quỷ quyệt nhất mà Joker từng thực hiện chính là lừa kẻ phản diện Mr. Mxyzptlk. Đây là một nhân vật phản diện hàng đầu mà Superman từng phải đối mặt. Gã quái nhân đến từ chiều không gian thứ năm và sở hữu khả năng thay đổi thực tại.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, Joker đã lừa Mr. Mxyzptlk đưa cho hắn ta sức mạnh thay đổi vũ trụ. Điều này dẫn đến một quãng thời gian mà trong đó Joker là một người bất tử có thể uốn cong thực tế theo ý muốn. Hắn đã sử dụng những quyền hạn này để chinh phục thế giới, biến Justice League thành một nhóm các nhân vật phản diện, và đưa Batman vào tình trạng đau khổ vĩnh viễn.

  1. Joker có “Super Sanity”

  Joker và “sự điên rồ” dường như đã là hai khái niệm luôn đi đôi với nhau. Tại sao một kẻ lại ăn mặc như một chú hề và phạm tội chỉ vì vui? Tại sao hắn lại ám ảnh thái quá đối với Batman và luôn muốn trêu ngươi siêu anh hùng này? Cách giải thích duy nhất là vì hắn điên. Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu như có người nói Joker không điên một chút nào?

  [​IMG]


  Trong Arkham Asylum của tác giả Grant Morrison đã nói về việc Joker thuộc 1 dạng gọi là Super Sanity (hay Supersane), có nghĩa rằng Joker không hề điên, mà hắn còn vô cùng tỉnh táo, thậm chí hơn cả con người và những ai trong DC Universe. Có lẽ vì thế mà hắn luôn nghi ngờ mình là một nhân vật Comics, bởi nhiều lần hắn đã không thể giết được Batman. Khi Batman chết, Joker đã tin chắc rằng DC không bao giờ giết huyền thoại của họ cả và điều này cũng được hắn xác thực khi Batman quay trở lại.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất