13 bí mật chắc chắn bạn chưa biết về GTA 5

Hard
 1. GTA 5 - Grand Theft Auto V, ẩn chứa nhiều bí mật mà cho đến nay rất nhiều game thủ vẫn còn mông lung. Do đó đây chính là bảng danh sách mà bạn phải đọc nếu là fan cứng của siêu phẩm này.

  Trứng phục sinh hay Easter Egg là thuật ngữ để chỉ những tình tiết mà nhà phát triển bí mật lồng ghép vào game. Khi thì là một trò đùa nho nhỏ, khi thì là lời tri ân đến những tác phẩm trong thế giới giải trí, các Easter Egg này như là một phần thưởng cho kiến thức cũng như nỗ lực tìm tòi của game thủ. Tuy nhiên có những Easter Egg được giấu kín đến mức mà không một ai có thể phát hiện ra, ngay cả khi tựa game đã phát hành một thời gian dài.. Và siêu phẩm Grand Theft Auto V hay GTA 5, chính là ví dụ điển hình cho điều đó.

  Với một thế giới quá đỗi rộng lớn và khả năng phát triển tài tình của Rockstar Games, GTA 5 vẫn chứa đựng vô vàn bí mật thú vị mà hẳn đa phần trong số đó bạn chưa hề nghe đến. Chính vì thế bạn hãy song hành cùng GameHub ngay sau đây để điểm ra 13 bí mật này..


  Michael có thói quen ngả người khi nói chuyện

  Nếu để ý trong các phân đoạn cắt cảnh của GTA 5, bạn có thể nhận ra nhân vật Michael luôn luôn ngả người về phía bên phải nếu ai đó nói chuyện với mình. Có điều này bởi lẽ diễn viên đóng vai Michael là Ned Luke gần như bị điếc ở tai phải, khiến ông luôn phải chuyển thân người mỗi khi có ai đó nói chuyện với mình ở bên này.

  [​IMG]


  Cuốn sách với đề tựa thân quen

  Trong căn nhà hết sức sang trọng của Franklin tại Vinewood Hills, nếu bạn chú ý quan sát khu vực giá để sách ở phòng khách sẽ phát hiện ra một điều rất thú vị. Ở đó khi Zoom lớn ngăn trên cùng bạn sẽ thấy một cuốn có đề tựa "Red Dead". Cho những ai chưa hay biết thì Red Dead Redemption chính là tựa game anh em của series GTA khi được phát triển bởi chung một cái tên là Rockstar Games. Hơn hết, cuốn sách còn đề tựa tác giả là J Marston. Ban đầu, một người có thể nghĩ ngay đến việc cuốn sách ám chỉ nhân vật chính của Red Dead Redemption là John Marston. Tuy nhiên nếu nhớ kỹ thì John còn có một đứa con trai là Jack Marston, một cậu bé rất thích đọc sách và mang ước mơ trở thành nhà văn.​


  [​IMG]


  Lamar trở thành nhân vật chính

  Nếu đi đến gần cuối cuộc hành trình của GTA 5, bạn hẳn còn nhớ đến cái kết mở cho phép game thủ lựa chọn ai sống ai còn trong tương lai. Tuy nhiên bất kể làm thế nào thì Franklin chắc chắn vẫn sẽ sống. Tuy nhiên khi lần mò trong kho tàng code của GTA 5, cộng đồng phát hiện ra một cái kết khác trong game nơi mà Franklin sẽ chết và thay vào đó game thủ được điều khiển Lamar. Với nhiều người trong chúng ta, thà xóa game còn hơn điều khiển gã thần kinh nuốt phải đinh đó.

  [​IMG]


  Con xe yêu quý của Trevor

  Có làm cách nào thì chúng ta cũng không thể thoát khỏi chiếc xe cà tàng của Trevor. Nó cứ đứng đó bất tử như một đống sắt vụ xấu xí với cái tên chẳng hợp tí nào. Tuy nhiên, cái tên Canis Bodhi của chiếc xe lại mang nhiều ý nghĩa hơn chúng ta tưởng. Đầu tiên, Bodhi là tên nhân vật phản diện trong bộ phim Point Break nổi tiếng vào năm 1991, người thường đi cùng với một nhóm đam mê lướt sóng. Trong phim, nhóm lướt sóng này cũng đi một chiếc Kaiser M715 giống y hệt chiếc xe của Trevor. Ngoài ra, Bodhi còn là tên con trai của Steven Ogg - diễn viên đóng vai Trevor trong GTA 5.

  [​IMG]


  Trevor - gã ngủ nướng

  Trong GTA 5 khi save game thì cũng là lúc nhân vật chính sẽ đi ngủ, giúp cho một khoảng thời gian nhất định trong game trôi qua. Với trường hợp của Michael chỉ là 6 tiếng, Franklin chuẩn chỉ hơn chỉ thì là 8 tiếng, trong khi bác Trevor của chúng ta đánh một mạch đến 12 tiếng đồng hồ.​


  [​IMG]


  Franklin và CJ có họ hàng

  Trên thực tế, diễn viên đóng vai Franklin trong GTA 5 có họ hàng với diễn viên đóng vai CJ trong GTA: San Andreas thì đúng hơn. Theo đó, ngoài đời Shawn Fonteno (Franklin) là em họ của Young Malay (CJ), trong khi cả hai tựa game GTA 5 và GTA: San Andreas đều lấy chung một bối cảnh là Los Santos. "Oh Yead! My brother from another mother!".


  [​IMG]
  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất