1001 cách chống nóng điện thoại “bá cháy” đến cạn lời của những “thánh cày” game

Khánh Ly
 1. “Cái khó ló cái khôn”, cũng từ đây mà có tới 1001 cách chữa nóng điện thoại khi chơi game được các game thủ tự phát kiến ra. Nhiều sáng tạo mà đôi khi cũng "bá đạo" đến cạn lời.

  Điện thoại bị nóng là một tình trạng rất khó chịu với người dùng. Máy nóng không chỉ khiến chúng ta khó cầm hơn mà còn dẫn đến tình trạng lag, giật, giảm tuổi thọ linh kiện. Bên cạnh những lý do khách quan như nhiệt độ môi trường, con chip xử lý của điện thoại bị nóng, hoặc máy làm bằng kim loại dễ hấp thụ nhiệt, thì nguyên nhân chủ quan thường thấy là do chính bản thân người dùng sử dụng điện thoại liên tục trong một khoảng thời gian quá dài. Đối với các game thủ, khi công cuộc “cày cuốc”, “chinh chiến” trong game đòi hỏi các anh chàng, cô nàng của chúng ta luôn phải kè kè chiếc điện thoại, hoạt động với công suất gần như 24/24 thì việc điện thoại bị nóng là điều khó tránh khỏi.
  “Cái khó ló cái khôn”, cũng từ đây mà có tới 1001 cách chữa nóng điện thoại khi chơi game được các game thủ tự phát kiến ra. Nhiều sáng tạo mà đôi khi cũng "bá đạo" đến cạn lời.

  [​IMG]
  Không ngại cho hẳn điện thoại vào tủ lạnh  [​IMG]
  Ngâm vào ca nước

  [​IMG]
  Treo điện thoại trước quạt
  [​IMG]
  Muốn hiệu quả nhanh hơn thì treo trước điều hòa  [​IMG]
  "Cực độc" với phương pháp dùng miếng dán hạ sốt trẻ em để hạ nhiệt cho điện thoại
  Kỳ công hơn, có game thủ còn sử dụng hẳn chiếc quạt trong máy tính bàn chế thành một thiết bị đặc biệt quạt cho điện thoại, chỉ cần nối vào dây sạc điện thoại là có thể dùng được. Mà theo như game thủ này chia sẻ, đây là cách treo máy tốt nhất, có thể train cả đêm, chỉ sợ bị pk hay mất kết nối thôi.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Thêm một lời khuyên khác dành cho các game thủ nữa là khi cày game nên tháo bỏ ốp lưng điện thoại ra, để cho khả năng thoát nhiệt trên bề mặt của máy được tốt nhất.

  Tuy nhiên đó chỉ là những biện pháp trong một số trường hợp cần thiết nhất định, game thủ chúng ta đừng quá lạm dụng nó. Dù có mê game đến mức nào, bạn cũng không nên bắt chiếc điện thoại thân yêu của mình “cày” liên tục trong 3 – 4 tiếng đồng hồ. Sử dụng máy liên tục sẽ khiến máy nóng lên nhanh và giảm tuổi thọ. Đặc biệt hơn nữa việc vừa dùng vừa sạc cũng làm máy nóng. Bạn nên tránh các thói quen trên và để điện thoại nghỉ ngơi sau khi dùng liên tục 1-2 tiếng. Đồng thời tắt máy hoặc để chế độ máy bay khi ngủ cũng là một cách để giảm hiện tượng quá nhiệt.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất